Tin mới vụ ong đốt 5 người một nhà, 2 người tử vong

17/08/2018 11:10

Sở, ngành, đoàn thể và UBND huyện Hồng Dân đã đến thăm hỏi, hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn.

Keyword đầu tiên có dấu

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân (người ngồi bìa phải) thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân bị ong vò vẽ đốt, 2 người thương vong. Ảnh: T.L

Liên quan đến vụ 5 người trong 1 gia đình bị ong vò vẽ đốt thương vong, xảy ra trên địa bàn ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu), chiều hôm qua, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân, cùng đại diện các ngành, Đoàn thể huyện đã đến thăm hỏi, chia buồn, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có người bị nạn.

Theo đó, UBND huyện Hồng Dân đã xuất ngân sách hỗ trợ 2 gia đình có người tử vong, mỗi gia đình 3 triệu đồng; hỗ trợ mỗi người bị thương 2 triệu đồng. Cũng trong chiều hôm qua, đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em - Sở LĐ-TB&XH đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có trẻ bị tử vong 2 triệu đồng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào chiều 14/8, khi các con cháu và hàng xóm tiến hành đốn cây phía trước nhà của bà Trần Thị Đ. (92 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu), không may cây ngã vào mái nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ. Bất ngờ bị làm vỡ tổ, đàn ong đã bay ra tấn công những người đang đứng trong sân nhà bà Đ., nhiều người đã may mắn chạy thoát, còn lại 5 người là bà Đ. cùng con gái và 3 cháu của bà đã bị ong đốt nhiều vết.

Ngay khi phát hiện vụ việc, mọi người trong xóm đã hỗ trợ đưa cả 5 nạn nhân đến bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân cấp cứu và trình báo vụ việc đến chính quyền địa phương.

sau đó chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng bà Trần Thị Đ. và cháu N.H.N., (13 tháng tuổi, là cháu của bà Đường) đã tử vong.

Hiện, bà Nguyễn Thị H. (con của bà Đường) đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc (Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu). Còn 2 cháu L.T.V. (5 tuổi) và L.T.K. (7 tuổi) đã được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ điều trị. Tuy nhiên, do diễn biến bệnh nặng, 2 cháu K. và V. tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh để điều trị.

Gia Minh