Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở đâu? | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Tới thăm Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở đâu?

Tới thăm Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở đâu?

18/09/2018 - 11:35 (GMT+7)

Lần đầu tiên sang thăm Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ ở đâu để vừa đảm bảo an toàn, thuận tiện?

Nhà khách

 Nhà khách Quốc gia Paekhwawon

Theo hãng tin Korea Herald, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ nghỉ tại Nhà khách Quốc gia Paekhwawon trong suốt chuyến thăm tới Bình Nhưỡng. Đây là nơi chuyên đón các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo nước ngoài từ nhiều năm nay.

Nhà khách được xây dựng dọc sông Taedong - con sông xuyên suốt Bình Nhưỡng, có 3 tòa nhà 3 tầng thông nhau, có thể đón tối đa 90 khách.

Nơi đây nằm đúng vị trí thiên nhiên tươi đẹp, đằng trước là dòng sông Taedong và một hồ nhân tạo, đằng sau là rừng rậm, tạo cảm giác bình yên, hài hòa với thiên nhiên cho khách quan. Ngoài ra, đây cũng là địa điểm tối ưu để đảm bảo an ninh và sự riêng tư cho các lãnh đạo nước ngoài.

Trước đây, đã có rất nhiều lãnh đạo Hàn Quốc như Tổng thống Kim Dae-jung và Roh Moo-hyun cùng nhiều quan chức cấp cao nước ngoài: Ngoại trưởng Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi... nghỉ lại tại đây khi tới Bình Nhưỡng.

Chuyến thăm thủ đô Triều Tiên từ ngày 18/9 - 20/9 của ông chủ Nhà Xanh Moon Jae-in, đánh dấu lần đầu tiên một Tổng thống Hàn Quốc tới Triều Tiên trong vòng hơn 1 thập kỷ qua.

Trang Trần (Theo Korean Herald)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông