Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu xin thôi chức vì lý do sức khoẻ | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Xã hội Tổng Thanh tra Chính phủ xin thôi chức vì lý do sức khoẻ

Tổng Thanh tra Chính phủ xin thôi chức vì lý do sức khoẻ

20/10/2017 - 17:47 (GMT+7)

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã có đơn xin thôi chức vì lý do sức khỏe, lý do gia đình để chuyển sang thực hiện nhiệm vụ khác.

tong-thanh-tra-chinh-phu-phan-van-sau

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã có đơn xin thôi chức vì lý do sức khỏe, lý do gia đình để chuyển sang thực hiện nhiệm vụ khác.

Đó là thông tin được Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết khi trao đổi với báo chí bên lề buổi họp báo về nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV, tổ chức chiều 20/10.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã có trao đổi xung quanh lý do miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu.

Ông Phúc cho hay, việc miễn nhiệm là do trước đó Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ.

"Ông Phan Văn Sáu đã có đơn xin thôi chức Tổng Thanh tra vì lý do sức khỏe, gia đình để chuyển sang nhiệm vụ, vị trí công tác khác cho phù hợp. Khi ông Sáu có đơn xin thôi thì phải chấp nhận", ông Phúc nói.

Về vấn đề khác được đặt ra, ông Phan Văn Sáu làm Tổng Thanh tra Chính phủ chưa được nửa nhiệm kỳ nhưng đã chuyển sang công tác khác có làm xáo trộn công tác cán bộ, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, đây là vấn đề khó nói trước.

"Việc này khó nói trước lắm. Khi mới được bầu thì cán bộ đang từ vị trí ở địa phương lên làm Phó Ban Kinh tế T.Ư rồi Tổng Thanh tra Chính phủ thì rất phấn khởi, vinh dự. Thế nhưng qua thời gian làm việc thì sức khỏe, gia đình khó khăn, không đảm bảo được chức năng, nhiệm vụ nên xin thôi. Việc này, tôi cho là nên ủng hộ, khuyến khích bởi người ta đã có đơn thế rồi mà còn gò ép phải cố gắng sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ" - ông Phúc nêu quan điểm.

Ông Phúc cũng cho biết thêm, trong việc phê chuẩn các nhân sự Bộ trưởng Bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ mới sẽ dựa trên danh sách nhân sự do Chính phủ trình. "Thủ tướng Chính phủ sẽ trình Quốc hội "ứng viên" vào hai vị trí đó. Còn việc phê chuẩn hay không là quyền của Quốc hội"- ông Phúc nói.

Anh Thư

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông