Tổng thống Moon quyết tâm phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Tổng thống Moon quyết tâm phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên

Tổng thống Moon quyết tâm phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên

13/10/2018 - 09:27 (GMT+7)

Yonhap đưa tin, ngày 11/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã một lần nữa khẳng định quyết tâm phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên và thiết lập hòa bình lâu dài tại đây.

37

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Phát biểu tại lễ duyệt hạm đội quốc tế được tổ chức ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju, ông Moon Jae-in nêu rõ: “Hàn Quốc và Triều Tiên đã cam kết chấm dứt đối đầu quân sự và bắt đầu một hành trình hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn và hòa bình lâu dài...

Đường tới hòa bình có thể không dễ dàng, nhưng Hàn Quốc sẽ đi đến tận cùng con đường đó. Điều chúng tôi cần có để đạt được mục tiêu hòa bình và thịnh vượng là một năng lực phòng thủ mạnh mẽ”.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đánh giá cao sức mạnh hải quân và cho rằng, đây là lực lượng đại diện cho sức mạnh của một quốc gia thương mại, mở cửa. Ông Moon cũng hứa sẽ củng cố hơn nữa lực lượng Hải quân quốc gia để có thể vươn xa khỏi Bán đảo Triều Tiên và đóng góp cho hòa bình tại Đông Bắc Á và toàn thế giới.

Tổng thống Moon Jae-in đã tổ chức ba hội nghị thượng đỉnh song phương với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó hai bên đã nhất trí chấm dứt sự thù địch và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Việt Thùy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông