Tổng thống Philippines muốn thiết quân luật Mindanao tới cuối năm nay | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Hồ sơ tài liệu Tổng thống Philippines muốn thiết quân luật Mindanao tới cuối năm nay

Tổng thống Philippines muốn thiết quân luật Mindanao tới cuối năm nay

18/07/2017 - 17:29 (GMT+7)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trình Quốc hội yêu cầu mở rộng lệnh thiết quân luật trên toàn đảo Mindanao đến cuối năm.

Philippines sẽ nối dài lệnh thiết quân lu

Philippines có thể nối dài lệnh thiết quân luật tới cuối năm nay

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trình Quốc hội yêu cầu mở rộng lệnh thiết quân luật trên toàn đảo Mindanao đến cuối năm - người phát ngôn Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ông Ernesto Abella cho biết ngày 18/7. 

Theo người phát ngôn Tổng thống, “mục tiêu đầu tiên khi mở rộng thiết quân luật là để các lực lượng quân đội, cảnh sát có thể tiếp tục các hoạt động tìm kiếm, tiêu diệt khủng bố mà không bị áp lực của thời hạn cuói cùng. Qua đó, các lực lượng này có thể tập trung hơn vào việc giải phóng Marawi cũng như hồi sinh và tái thiết thành phố”.

Đảo Mindanao với 22 triệu dân đã nằm dưới lệnh thiết quân luật từ ngày 23/5 sau khi phiến quân khủng bố từ các tổ chức Maute, Abu Sayyaf tấn công, chiếm giữa nhiều khu vực tại TP. Marawi trên hòn đảo này.

Theo một số nguồn tin, khả năng cao, Quốc hội Philippines sẽ thông qua yêu cầu nới thời hạn thiết quân luật của Tổng thống. 

Xuân Minh (Theo Reuters)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông