Tổng thống Putin khẳng định Israel vi phạm chủ quyền Syria | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Tổng thống Putin khẳng định Israel vi phạm chủ quyền Syria

Tổng thống Putin khẳng định Israel vi phạm chủ quyền Syria

19/09/2018 - 12:24 (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Nga cũng kêu gọi Tel Aviv không lặp lại các tình huống tương tự trong thời gian tới.

3c45a131-808f-4592-996a-b4bbe887f1d4

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo Cơ quan báo chí Điện Kremlin, ngay trong ngày 18/9, sau khi vụ việc máy bay quân sự IL-20 bị hệ thống phòng không của Syria bắn rơi khi đang đáp trả lại cuộc không kích từ phía Israel, Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

"Nhà lãnh đạo Nga chỉ ra thực tế rằng Không quân Israel đã triển khai các hoạt động vi phạm chủ quyền của Syria. Trong trường hợp này, các thỏa thuận giữa Moscow và Tel Aviv về ngăn chặn các sự cố nguy hiểm đã không được tuân thủ”.

“Kết quả là một máy bay của Nga đã bị hệ thống phòng không Syria bắn rơi. Tổng thống Putin kêu gọi Israel không lặp lại các tình huống tương tự kể từ bây giờ", thông báo từ Cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết.

Về phần mình, Thủ tướng Israel gửi lời chia buồn trước việc máy bay quân sự của Nga bị bắn rơi, khiến 15 quân nhân thiệt mạng. 

"Ông Netanyahu cam kết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các hoạt động của lực lượng không quân Israel trên lãnh thổ Syria vào ngày xảy ra vụ việc để hỗ trợ điều tra về thảm kịch. Tư lệnh Không quân Aluf Amikam Norkin sẽ sớm chuyển những thông tin này tới Moscow”, Điện Kremlin nói thêm.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hệ thống phòng không S-200 của Syria đã bắn rơi máy bay trinh sát IL-20 và cho rằng Israel phải chịu trách nhiệm về vụ việc này.  

Thu Trang (Theo PressTV)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông