TP.HCM khuyến khích người dân sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời | Báo Giao thông
Trang chủ Công nghệ Công nghệ mới TP.HCM khuyến khích người dân sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời

TP.HCM khuyến khích người dân sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời

12/10/2018 - 11:43 (GMT+7)

TP.HCM tiếp tục triển khai các giải pháp, khuyến khích người dân đầu tư lắp tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà...

3

Ông Võ Hồng Minh Danh, quyền Giám đốc - Công ty Điện lực Hóc Môn, đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) phát biểu

Sáng 12/10, Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, công ty Điện lực Hóc Môn, đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) vừa tổ chức “Hội nghị ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến của nhân dân và khách hàng, để hoàn thiện và phát triển”.

Tại đây, ông Võ Hồng Minh Danh, quyền Giám đốc - Công ty Điện lực Hóc Môn, đơn vị thành viên của EVNHCMC chia sẻ: "Giải pháp tự cung cấp điện nhờ vào nguồn năng lượng mặt trời đang là xu hướng phát triển của thế giới. Ngành điện TP.HCM đang đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng tiết kiệm điện và đầu tư khai thác".

950f1e33ea030a5d5312

TP.HCM khuyến khích người dân sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà

Theo số liệu của ngành điện thành phố, chi phí đầu tư điện mặt trời bình quân khoảng từ 22-30 triệu đồng/kWp. Tính đến nay, TP.HCM đã có 327 khách hàng lắp đặt điện mặt trời nối lưới đăng ký bán lại phần điện dư với tổng công suất lắp đặt là 3,93 MWp.

Tại hội nghị, người dân và khách hàng sử dụng điện đã có nhiều ý kiến đóng góp cho Điện lực Hóc Môn. Bên cạnh các ý kiến đánh giá cao chất lượng cung cấp điện, những cải tiến và tiện ích trong dịch vụ khách hàng của ngành điện, khách hàng và người dân đã đặt các câu hỏi về lợi ích khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà.

1

Ông Võ Minh Tân - Chủ tịch công ty Chủ tịch HĐQT Sun Times

Ông Võ Minh Tân - Chủ tịch HĐQT Sun Times đơn vị hợp tác với huyện Hóc Môn phát triển hệ thống pin năng lượng mặt trời chia sẻ: "Đây là nguồn năng lượng tái tạo, vĩnh cửu, tiết kiệm chi phí tiền điện có thể bán phần điện dư. Không chi phí vận hành, chi phí bảo trì thấp trong quá trình vận hành không gây ra tiếng ồn và khói bụi". ông Tân nói.

Được biết, công ty Sun Time cam kết khi người dân lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời nếu không đạt hiệu suất thì Sun Times sẽ đền bù phần thiếu hụt do hệ thống mang lại. Ngoài ra, Sun Times đảm bảo về chất lượng và giá thành tối ưu cho khách hàng sử dụng.

Nguyên Hằng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông