TP.HCM: Miễn phí vé xe buýt cho người già từ 70 tuổi trở lên | Báo Giao thông
Trang chủ Giao thông phát triển Vận tải TP.HCM: Miễn phí vé xe buýt cho người già từ 70 tuổi trở lên

TP.HCM: Miễn phí vé xe buýt cho người già từ 70 tuổi trở lên

28/08/2017 - 17:15 (GMT+7)

TP.HCM bắt đầu miễn phí vé xe buýt trợ giá cho người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên

nguoi gia di xe buyt
Từ 1/8, TP HCM miễn phí vé xe buýt cho người già từ 70 tuổi trở lên

Ngày 28/8, Trung tâm quản lý điều hành VTHKCC TP.HCM cho biết, thực hiện theo văn bản của HĐND TP.HCM về việc miễn phí vé xe buýt cho người cao tuổi (từ 70 tuổi trở lên), Trung tâm đã đề nghị các doanh nghiệp vận tải triển khai rộng rãi cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe nghiêm túc thực hiện chính sách này. 

Theo đó, Trung tâm yêu cầu các doanh nghiệp vận tải triển khai đến từng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện miễn phí vé xe buýt đối với người cao tuổi từ đủ 70 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt có trợ giá. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 1/8.

Trung tâm cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị vận tải trong việc triển khai thực hiện, nhằm chấn chỉnh kịp thời các trường hợp phân biệt đối xử hoặc thu tiền của người già thuộc độ tuổi trên.

Trước đó, TP.HCM đã thực hiện miễn phí vé đối với người già từ 80 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt giai trong đoạn 2013 - 2015.  Đến năm 2016, Sở GTVT tiếp tục có văn bản đề nghị các đơn vị xe buýt thực hiện miễn phí vé xe buýt đối với người già từ 75 tuổi trở lên. Tuy nhiên người 75 tuổi trở lên đa số sức khỏe yếu, hạn chế đi lại… lên tham gia đi xe buýt còn rất ít.

Đỗ Loan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa