TP.HCM, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, Du lịch, Tân hưởng bản sắc Việt, Trao giải, Công bố sách ảnh | Báo Giao thông
Trang chủ Đi ++ TP.HCM: Trao giải, công bố sách ảnh "Tận hưởng bản sắc Việt" lần 2

TP.HCM: Trao giải, công bố sách ảnh "Tận hưởng bản sắc Việt" lần 2

04/07/2018 - 06:34 (GMT+7)

Hơn 8.000 tác phẩm giàu chất mỹ thuật tham gia dự thi "Tận hưởng bản sắc Việt".

20180703_192332

 Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong lễ trao giải - công bố sách ảnh" Tận hưởng bản sắc Việt" lần 2

Tối 3/7, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và báo Tuổi Trẻ đã phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh, thi viết, thi video clip và công bố sách ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2. Tổng giá trị giải thưởng lần này là 685 triệu đồng.

Tham dự lễ trao giải có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết cầm sách ảnh "Tận hưởng bản sắc Việt" lần 1, được tổ chức vào năm 2017, ông cảm nhận cuốn sách đã góp phần giúp cho người VN hiểu hết vẻ đẹp quê hương đất nước mình, cũng như người nước ngoài hiểu được thiên nhiên, thắng cảnh và tấm lòng hiếu khách của người VN. 

20180703_192156

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Minh Tân, hạng mục clip

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng khuyến khích những người đoạt giải hãy tiếp tục dự thi nếu cuộc thi sau được tổ chức, đồng thời nhắn nhủ Ban tổ chức cần có thêm nhiều cách để khai thác tài nguyên này, tận dụng hiệu quả những giá trị quý giá mà cuộc thi đem lại. 

Được biết, sau 8 tháng phát động ban cuộc thi đã nhận được 8.190 ảnh, 849 bài viết, và gần 200 clip của hàng ngàn tác giả chuyên và không chuyên khắp trong và ngoài nước mong muốn giới thiệu đến mọi người những thước phim đẹp, hình ảnh độc đáo về vẻ đẹp thiên nhiên phong cảnh và con người Việt Nam.

Theo ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist, Trưởng ban tổ chức, đến thời điểm này có thể khẳng định cuộc thi lần thứ 2 đã rất thành công về số lượng, chất lượng tác phẩm tương đối đồng đều.  Cuộc thi này đã thu hút hàng trăm thí sinh, các tác giả chuyên và không chuyên đến từ trong và ngoài nước. Nội dung các tác phẩm đoạt giải cao đều thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về văn hóa, lịch sử truyền thống Việt Nam. 

"Nếu như cuộc thi ảnh có nhiều bộ ảnh đẹp, độc đáo, góc nhìn lạ thì cuộc thi clip đoạt giải cao là câu chuyện kể quyến rũ về biển Việt Nam, đời sống sông nước miền Tây, núi rừng Tây - Đông Bắc, ông Trần Hùng Việt nói. 

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức cũng phối hợp với các đơn vị phát hành cuốn sách ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2. Sách này dày hơn 200 trang, sử dụng song ngữ Việt – Anh, có nội dung là các bài viết, hình ảnh đoạt giải trong cuộc thi. Đây sẽ là một trong những ấn phẩm chính của lãnh đạo TP.HCM dành tặng các đoàn khách ngoại giao, đối tác trong và ngoài nước khi đến thành phố.

Chùm ảnh lễ trao giải và những bức ảnh đoạt giải:

ONg Phong

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Tổng giám đốc Saigontourist trao giải Nhất cho tác giả Lê Đức Thành ở nội dung cuộc thi ảnh

20180703_193418

Các tác giả tham gia cuộc thi ảnh chụp hình kỷ niệm

giai 3 ck.TPHCM NHIN TREN CAO.Giang Sơn Đông (2)

Giải 3 TP.HCM NHIN TREN CAO, tác giả Giang Sơn Đông

GIẢI 3.BỘ ẢNH HUẾ.NÔNG THANH TOÀN.3139_05

GIẢI 3. BỘ ẢNH HUẾ. tác giả Nông Thanh Toàn

GIẢI NHÌ.SẮC MÀU TÂY BẮC THÁNG 5.NGUYỄN ANH TUẤN.1

GIải nhì Sắc mầu Tây Bắc Tháng 5  tác giả Nguyễn Anh Tuấn

Giai nhất Thác bản Giốc

Giải nhất Thác Bản Giốc tác giả Lê Đức Thành 

Fansipan

Fansipan - Tác giả: Phạm Gia Chiến

saigon mây sa

Sài Gòn mây sa - Tác giả: Đỗ Trọng Danh

Saigon Skyline

Bộ ảnh: Sài Gòn Skyline - tác giả Nguyễn Tấn Tuấn

Hoa lộc vừng

Lộc hoa ngày vui chung - Tác giả: Đỗ Hữu Tiến

Nguyên Hằng

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông