Trẻ nhập viện nghi ngộ độc trà sữa, BS Bạch Mai nói gì?

17/04/2018 12:51

Một người mẹ vừa chia sẻ trên mạng xã hội thông tin con chị phải nhập viện điều trị nghi ngộ độc trà sữa.

Keyword đầu tiên có dấu

Nghi trẻ ngộ độc trà sữa, bác sĩ nói gì?

Liên quan đến thông tinmột người mẹ chia sẻ trên trang cá nhân về việc con chị phải nhập viện Bạch Mai điều trị vì nghi ngộ độc trà sữa,Ths.BS Nguyễn Thành Nam, Phụ trách Khoa Nhi, BV Bạch Mai xác nhận: hiện tại Khoa Nhi đang điều trị cho bệnh nhi N.L.H (6 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) vào việnngày 11/4/2018 trong tình trạng mẩn ngứa ngoài da toàn thân, trên da nổi nhiều ban mề đay, tập trung thành các đám lớn. Qua khám lâm sàng cùng các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị mày đay cấp và đã được điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Sau 1 tuần điều trị, hôm nay (17/4), sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và sẽ được xuất viện.

Lý giải về nguyên nhân bệnh của trẻ, BS. Tô Thị Hảo - người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi cho biết: "Hiện chúng tôi khôngthểkhẳng địnhvì khôngcó bằng chứng khoa học chứng minh bệnh nhi bị phản ứng (ngộ độc) do uống trà sữa và thông tin trước đóbệnh nhicó uống trà sữa cũng chỉ là do người nhà kể lại. Mày đay là một bệnh ngoài da phổ biến do rất nhiều nguyên nhân gây ra như yếu tố gia đình, do cơ địa, do tác động của thời tiết, khí hậu, do dị ứng với một số thuốc hay thức ăn…

"Các bậc phụ huynh cần cẩn thận khi cho con tiếp xúc với các vật dụng, thực phẩm mới, lạ, có nguy cơ gây dị ứng. Nhẹ thì trẻ bị nổi mẩn, mày đay cấp, đôi khi nặng trẻ có thể có các triệu chứng: khó thở, suy hô hấp và có thể tử vong. Đặc biệt, những trẻ có tiền sử hen, dị ứng thời tiết hoặc gia đình có tiền sử dị ứng", BS. Nam khuyến cáo.

Tú Uyên