Trump bật đèn xanh cho việc áp thuế 200 tỷ USD hàng Trung Quốc | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Trump bật đèn xanh cho việc áp thuế 200 tỷ USD hàng Trung Quốc

Trump bật đèn xanh cho việc áp thuế 200 tỷ USD hàng Trung Quốc

15/09/2018 - 08:11 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 200 tỷ USD.

Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thông tin này ban đầu được báo cáo bởi Bloomberg và Fox News, sau đó được xác nhận bởi Reuters.

Theo Bloomberg, chính quyền của Tổng thống Trump đã quyết định trì hoãn thông báo công khai về biện pháp “dựa trên những lo ngại được nêu trong các ý kiến ​​công chúng”.

Thay vào đó, ông Trump đã ra lệnh bước tiếp trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sau khi gặp Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.

Chỉ thị mới này của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra bất chấp nỗ lực mới đây của Bộ Tài chính Mỹ để khởi động lại các cuộc đàm phán với Bắc Kinh.

Ông Mnuchin trước đó cũng đã cố gắng thực hiện các cuộc đàm phán với Trung Quốc, sau khi cường quốc châu Á “ăn miếng trả miếng” trong cuộc chiến thuế quan mà Mỹ khởi đầu.

Sau khi hết hạn nhận xét công khai về mức thuế đề xuất lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào tuần trước, ông Trump tuyên bố mức thuế sẽ được áp dụng trong vài ngày tới.

Tổng thống Mỹ cho biết đất nước ông có ưu thế trong cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh và đe dọa sẽ mở rộng thuế quan đối với hầu hết tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Thùy Dương (Theo RT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông