Trump từ chối gặp lãnh đạo Iran tại Liên hợp quốc | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Trump từ chối gặp lãnh đạo Iran tại Liên hợp quốc

Trump từ chối gặp lãnh đạo Iran tại Liên hợp quốc

26/09/2018 - 06:07 (GMT+7)

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ vẫn để ngỏ khả năng cho một cuộc gặp trong tương lai.

Ảnh chụp Màn hình 2018-09-25 lúc 22.12.44

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 25/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ không người đồng cấp Iran Hassan Rouhani khi mà các nguyên thủ trên thế giới đang nhóm họp tại New York. 

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng vẫn để ngỏ khả năng cho một cuộc gặp trong tương lai, bất chấp những căng thẳng của 2 nước liên quan đến thoả thuận hạt nhân 2015.

Phát biểu trước báo giới, Trump khẳng định ông sẽ không gặp người Iran nào cho đến khi nào họ "thay đổi giọng điệu".

"Tehran đã hành động rất tệ. Chúng tôi mong muốn có được mối quan hệ tốt đẹp với Iran, nhưng điều đó sẽ không xảy ra ngay bây giờ", Tổng thống Mỹ cho biết.

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố sẵn sàng gặp người đồng cấp Rouhani vô điều kiện để đàm phán một thỏa thuận mới. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Iran hôm 24/9 lại khẳng định, ông sẽ không hội đàm với Tổng thống Trump cho đến khi Mỹ quay lại thỏa thuận hạt nhân 2015.

Kể từ khi Washington chính thức rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015 giữa Iran với các cường quốc, quan hệ giữa 2 bên không ngừng căng thẳng.

Mới đây, Tehran cáo buộc Mỹ hậu thuẫn các nhóm đứng sau vụ xả súng đẫm máu nhằm vào đoàn diễu binh Iran hôm 22/9, khiến 30 người thiệt mạng. Tuy nhiên, Washington đã bác bỏ cáo buộc này.

Thu Trang (Theo Reuters)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông