Trung Quốc lo sợ gặp Việt Nam ở vòng loại giải U23 châu Á

16/09/2018 16:14

Báo Trung Quốc lo ngại khả năng đội nhà gặp Việt Nam ở vòng loại giải U23 châu Á sắp tới.

Keyword đầu tiên có dấu

Trung Quốc lo sợ gặp Việt Nam ở vòng loại giải U23 châu Á

Tờ Sina mới đây có bài "Nền bóng đá trong nước đang sợ những đối thủ mạnh" phân tích về khả năng dự Olympic Tokyo 2020 của Trung Quốc. Tờ báo này cho rằng "nhiệm vụ đoạt vé dự Olympic vô cùng nặng nề".

Đội ngũ nhân sự của U21 Trung Quốc không làm hài lòng HLV Guus Hiddink. Dù lần đầu tiên trong lịch sử, Trung Quốc cho ngừng giải Super League giữa chừng để tập trung đội Olympic và Hiddink có toàn quyền triệu tập những gương mặt tốt nhất, không sợ các CLB cản trở, nhưng nhà cầm quân người Hà Lan chia sẻ với một nhóm phóng viên châu Âu rằng chỉ có sáu người trong đội hình này đạt được những yêu cầu của ông.

Hiddink cần thuyết phục các CLB lục địa già cho phép cầu thủ Trung Quốc trở về phục vụ quê hương, như tiền đạo Trương Ngọc Ninh, người đang được West Brom (Anh) cho ADO Den Haag mượn hồi hè 2017.Trước đó, đội hình này về nhì giải giao hữu quốc tế dành cho các đội U21 vừa tổ chức ở Vân Nam đầu tháng 9 với 5 điểm qua 3 trận.

Sina cũng cho rằng Hiddink cần "quan tâm tới kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á” và lo ngại Trung Quốc gặp khó ngay từ vòng loại bởi AFC sẽ dựa vào kết quả của vòng chung kết U23 châu Á 2018 để phân loại hạt giống. Trung Quốc bị loại ngay từ vòng bảng, và nằm ở nhóm hạt giống số hai.

Sina viết: "Vòng loại sẽ rất khó khăn, bởi hai đội bóng Đông Á khác là Việt Nam và Hàn Quốc đã vào tới bán kết trong khi Trung Quốc xếp thứ 10 trên 16 đội dự giải U23 châu Á 2018. Trong nhóm các đội ở Đông Á, Trung Quốc cũng chỉ đứng thứ 8. Đội tuyển có thể phải gặp Nhật Bản, Việt Nam, hoặc nhóm những đội rất tiến bộ thời gian gần đây như Indonesia, Malaysia ngay từ vòng loại". Sina cho rằng "rất khó để Hiddink có thể nói yên tâm lúc này".

Xem video:

TV