Trung Quốc sắp thử nghiệm oanh tạc cơ tàng hình đầu tiên | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Trung Quốc sắp thử nghiệm oanh tạc cơ tàng hình đầu tiên

Trung Quốc sắp thử nghiệm oanh tạc cơ tàng hình đầu tiên

13/10/2018 - 09:32 (GMT+7)

Sau nhiều năm đồn đoán, mới đây, các kênh truyền thông chính thống của Trung Quốc chính thức xác nhận...

40

Oanh tạc cơ H-20 do Trung Quốc tự sản xuất

Sau nhiều năm đồn đoán, mới đây, các kênh truyền thông chính thống của Trung Quốc chính thức xác nhận, mẫu máy bay ném bom tàng hình H-20 do Trung Quốc chế tạo đã đạt được nhiều bước tiến lớn và sắp có chuyến bay đầu tiên sau gần hai thập kỷ phát triển.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn nguồn tin từ Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) cho biết, oanh tạc cơ chiến lược H-20 đã được hoàn thiện và nghiệm thu các hệ thống điện tử và thủy lực của máy bay.

Hiện tại, trong biên chế, không quân Trung Quốc chưa sở hữu mẫu oanh tạc tầm xa nào do nước này tự sản xuất. Mẫu máy bay ném bom hiện đại nhất mà Bắc Kinh sở hữu hiện nay là H-6K - mẫu biến thể từ oanh tạc cơ chiến lược Tu-16 của Liên Xô từ những năm 50 của thế kỷ trước.

Bắc Kinh bắt tay vào xúc tiến dự án H-20 từ đầu những năm 2000 và phải đến năm 2016, nước này mới công khai. H-20..

Khi hoàn thành, H-20 có khả năng mang 20 tấn vũ khí gồm bom và tên lửa hành trình với tầm bắn tới 2.000km, cùng một số vũ khí tương lai như tên lửa tàng hình GB-6A.Theo các chuyên gia, mẫu oanh tạc cơ này có thể đóng vai trò là trung tâm chỉ huy trên không.

Vân Trang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông