Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2018, cao nhất 24,5 điểm

22/07/2018 12:26

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2018, ngành có mức điểm cao nhất là 24,5 điểm.

Keyword đầu tiên có dấu

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2018,ngành có mức điểm cao nhất là 24,5 điểm

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm xét trúng tuyển vào trường năm 2018. Theo đó ngành có mức điểm cao nhất là 24,5 điểm và mức điểm thấp nhất là 19 điểm.

Đối với các ngành thường có điểm chuẩn cao trong 2 năm gần đây như ngành Luật Thương mại quốc tế, ngành Quản trị - Luật, ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Luật thì điểm chuẩn năm nay vẫn ở mức cao, mặc dù kết quả thi THPT quốc gia năm nay có mức điểm trung bình thấp hơn khá nhiều so với năm 2017.

Keyword đầu tiên có dấu

Điểm chuẩn năm 2018 của trường ĐH Luật TP.HCM

Mức điểm chuẩn này là tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí gồm: học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2018 (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển).

Trường ĐH Luật TP.HCM cũng lưu ý, điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3.

Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi năm) điểm.

Hiện nay, nhà trường chưa tiến hành xét phân khoa chuyên ngành đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành Luật. Sau khi, thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng Khoa, nguyện vọng và mức điểm của thí sinh, nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các khoa chuyên ngành, trước khi thí sinh vào học chính thức.

Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của Sở GD&ĐT) để xác nhận nguyện vọng theo học tại trường từ sáng ngày 22/7/2018 đến trưa ngày 25/7/2018. Thí sinh không nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi theo đúng thời hạn nêu trên thì được xem như từ chối nhập học.

Đối với thí sinh không trúng tuyển hoặc trúng tuyển nhưng không còn nguyện vọng học tại Trường Đại học Luật TP.HCM vẫn được thực hiện quyền điều chỉnh nguyện vọng theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Mai Anh