Trưởng khoa bị đe dọa khi clip hành hung bác sĩ lan truyền

17/04/2018 07:19

Liên quan đến clip ghi lại cảnh một bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) bị người nhà bệnh nhân hành hung...

25

Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn bất ngờ bị người nhà bệnh nhân hành hung

Liên quan đến clip ghi lại cảnh một bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) bị người nhà bệnh nhân hành hung đang gây xôn xao dư luận, ngày 16/4, trao đổi với PVBáo Giao thông, một cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra làm rõ.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào 23h30 đêm 13/4. Thời điểm này, một cháu bé 5 tuổi bị vết thương hở ở vùng thái dương đi cùng bố vào Khoa Phẫu thuật tạo hình. Tại đây, bác sĩ tên Chiến giới thiệu là phải chọn lựa khâu thẩm mỹ hoặc khâu thường, còn bố của cháu bé thì muốn khâu ngay. Theo cơ quan điều tra, đã có những hiểu lầm giữa bác sĩ và bố của bệnh nhân, cụ thể là bác sĩ đã quá nguyên tắc, trong khi người nhà bệnh nhân lại quá sốt ruột với vết thương của con mình.

Cũng theo thông tin từ cơ quan điều tra, sau ngày xảy ra sự việc, bác sĩ Chiến đã về quê ở Hải Dương và không thể liên lạc qua điện thoại. Phải rất khó khăn cán bộ điều tra mới có thể tìm gặp được vị bác sĩ này. Hiện, sức khỏe của bác sĩ Chiến bình thường. Bản thân bác sĩ cũng không có nguyện vọng gì cụ thể.

Đồng thời, thông tin bác sĩ Chiến bị đấm liên tiếp vào mặt bị cơ quan điều tra bác bỏ. Bố của cháu bé chỉ có hành vi giơ tay tát vào mặt bác sĩ này, một cú trúng mặt còn cú còn lại bị bác sĩ Chiến đỡ lại được. Tại thời điểm đó, khi hai bố con bệnh nhân này đi vào, bảo vệ bệnh viện thấy thái độ không bình thường nên đã đi theo và kịp thời can ngăn khi vụ xô xát xảy ra. “Một phần cũng do quy trình của bệnh viện, muốn làm gì thì làm cũng phải xuống đóng tiền đã. Lẽ ra khi bệnh nhân bị chảy máu như vậy cần phải khâu ngay. Đây là sự cứng nhắc, dẫn đến bố của cháu bé không kiềm chế được”, vị cán bộ điều tra nói và cho biết, do vụ việc vẫn đang điều tra nên không thể cung cấp danh tính người đã có hành vi tát bác sĩ Chiến.

Cũng trong sáng 16/4, PV đã tìm gặp Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn là ông Trần Thiết Sơn để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc. Tuy nhiên, ông Sơn từ chối thông tin và cho biết, hiện ông đã phải nhờ tới cơ quan chức năng bảo vệ vì đang bị đe dọa sau khi đoạn clip được công khai trên mạng xã hội.

Trước đó, trong những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại diễn biến vụ việc nói trên. Clip này được chia sẻ chóng mặt, đồng thời nhiều ý kiến đề nghị phải xử lý nghiêm những trường hợp này để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho bác sĩ. Ngày 15/4, Facebook của giới thầy thuốc đã lan truyền thông điệp giận dữ và yêu cầu được bảo vệ.

Vũ Khoa