Truy tìm người xích lô nhận tiền thật, trả tiền âm phủ cho khách

18/07/2018 07:22

Sau khi hành trình tham quan kết thúc, du khách Pháp đã tố được người đạp xích lô trả lại bằng tiền âm phủ.

Keyword đầu tiên có dấu

Vị du khách đưa tiền âm phủ trả cho anh tài xế taxi. Ảnh: báo Trí thức trẻ

Báo Lao Động đưa tin, vào chiều 17/7, mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video và hình ảnh về một vụ việc hy hữu, cặp du khách người Pháp đã dùng 3 tờtiền âm phủcác mệnh giá là 500.000đ và 200.000đ trả cho tài xế taxi.

Theo nội dung được đăng tải thì hai du khách này đi tham quan Lăng Bác và được một anh xích lô đồng ý đi với giá 600.000 đồng cho 1 tiếng.

Kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng.Sau đó, người lái xích lô trả lại hai du khách người Pháp 900 nghìn đồng (1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ hai trăm nghìn đồng).

Khách tây tố người lái xích lô trả lại tiền âm phủ. Nguồn: Fcaebook Huu Phuc

Đến sáng ngày 17/7, 2 du khách nước ngoài đã sử dụng 3 đồng tiền đó để trả phí đi taxi. Đến lúc này, tài xế taxi thông báo cho du khách rằng số tiền đó là "tiền âm phủ", không có giá trị trao đổi ở Việt Nam.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã gây xôn xao dư luận. Chỉ trong ít giờ, dòng trạng thái liên quan đến vụ việc đã được hàng chục nghìn người tiếp cận và hàng nghìn lượt chia sẻ lại.

Liên quan đến vụ việc này, rạng sáng ngày 18/7, trả lời phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội Vũ Công Huy cho biết: “Sở Du lịch Hà Nội đã nắm bắt thông tin vụ việc khách Tây bị lái xe xích lô trả lại tiền âm phủ được đăng tải trên mạng xã hội Facebook chiều 17/7. Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản trao đổi thông tin với Công an TP Hà Nội, các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình để xác minh thông tin và xử lý. Hiện, hai khách Tây đang đi du lịch tại Sa Pa, khi khách quay trở lại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội sẽ gặp khách để nắm bắt thông tin trực tiếp, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm lấy lại niềm tin của du khách”.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh thông tin và xử lý vụ việc.

Nguyễn Hà (TH)