Tỷ phú Jack Ma: Mỹ sẽ chịu thiệt trong chiến tranh thương mại | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Tỷ phú Jack Ma: Mỹ sẽ chịu thiệt trong chiến tranh thương mại

Tỷ phú Jack Ma: Mỹ sẽ chịu thiệt trong chiến tranh thương mại

11/10/2018 - 20:10 (GMT+7)

Tỷ phú Jack Ma mạnh mẽ cảnh báo Mỹ “chịu thiệt hơn cả” nếu tiếp tục Chiến tranh Lạnh với Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma cho rằng Mỹ sẽ chịu thiệt hơn Trung

Tỷ phú Jack Ma cho rằng Mỹ sẽ chịu thiệt hơn Trung Quốc 

Ngày 11/10, chia sẻ qua một video gửi tới Hội nghị Trung Quốc của Bưu điện Hoa Nam tại Kuala Lumpur, Chủ tịch điều hành Alibaba, tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc Jack Ma nói, ông tin rằng, Mỹ là nước gánh thiệt hại hơn nếu xảy ra xung đột giữa hai nước.

Người đồng sáng lập Alibaba không hiểu logic của phía Washington khi khơi mào cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc và cho rằng, chính Mỹ được hưởng lợi khá nhiều từ quan hệ thương mại với Bắc Kinh. Chẳng hạn, những công việc thuê ngoài tại Trung Quốc đã giúp Tổng sản phẩm Quốc hội của Mỹ tăng cao.

Đây không phải lần đầu tiên ông Ma chỉ trích chính sách với Trung Quốc của ông Trump. Hồi tháng 9, vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc này tuyên bố sẽ không tiếp tục kế hoạch tạo ra một triệu việc làm tại Mỹ vì tình hình hiện nay giữa hai nước đã phá hủy tiền đề ban đầu của ý tưởng này.

Giới chức Washington dưới thời Tổng thống Donald Trump đang coi Trung Quốc là mối đe dọa của Washington. Mới đây nhất, Giám đốc FBI Christopher Wray cho rằng, Bắc Kinh là mối đe dọa “lớn, phức tạp và dài hạn nhất” đối với Mỹ.

Trang Trần (Theo RT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông