Ủy ban ATGTQG: Thăm, viếng gia đình 7 nạn nhân vụ TNGT ở Quảng Nam | Báo Giao thông
Trang chủ Danh mục gốc Ủy ban ATGTQG: Thăm, viếng gia đình 7 nạn nhân vụ TNGT ở Quảng Nam

Ủy ban ATGTQG: Thăm, viếng gia đình 7 nạn nhân vụ TNGT ở Quảng Nam

25/07/2012 - 19:54 (GMT+7)

Ngày 25/7/2012, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, cùng đoàn công tác đã đến thăm, viếng và động viên người thân các nạn nhân trong vụ tai nạn

Ngày 25/7/2012, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, cùng Đoàn công tác của Bộ GTVT đã đến thăm, viếng gia đình các nạn nhân ở xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắc Lắc) thiệt mạng trong vụ TNGT tại huyện Núi Thành (Quảng Nam).

Đoàn đã chia sẻ, động viên gia đình các nạn nhân trước tổn thất lớn lao, đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng của thân nhân các nạn nhân.

1
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch  Ủy ban ATGTQG và Đoàn công tác của Bộ GTVT đã đến viếng các nạn nhân bị TNGT

Tại gia đình anh Trần Văn Hưng (36 tuổi) có 3 người thiệt mạng là chị Nguyễn Thị Huyên (vợ anh Hưng), cùng hai con Trần Thị Như Quỳnh (8 tuổi) và Trần Thị Như Thùy (4 tuổi) đoàn đã chứng kiến cảnh căn nhà ẩm thấp, dột nát, không có tài sản gì đáng giá ngoài chiếc giường cũ. Người thân và hàng xóm của gia đình đang chuẩn bị cúng mở mã cho 3 mẹ con chị Huyên. Bố anh Hưng, ông Trần Văn Sương, buồn bã nói: "Vợ chồng tui đã cao tuổi, nhưng mấy ngày nay đều phải về phục vụ con trai, và hương khói cho con dâu và 2 cháu nội...

Trao quà hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị TNGT
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị TNGT

Tại gia đình anh Nguyễn Vĩnh Tạo (47 tuổi, thôn 3, xã Quảng Điền) - vợ anh Tạo là chị Nguyễn Thị Tường Vy, người may mắn thoát nạn duy nhất trong đoàn xe về Quảng Nam ăn cưới nhưng 2 con trai của chị Vy gồm Nguyễn Quang Ngọc (SN 2004) và cháu Nguyễn Quang Qúy (SN 2009) đã tử vong. Tại đây, thầy cúng đang làm lễ cúng mở mả,  2 người anh một đang học trung cấp, một học lớp 9 đang lặng lẽ quỳ trước bàn thờ 2 đứa em. Trước nỗi buồn không thể nào bù đắp, gia đình trình bày tỏ ước nguyện thu xếp việc làm cho đứa con đầu đã học hết trung cấp. Ông Lê Đức Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, cho biết: Xã tiếp nhận tất cả những nguyện vọng của thân nhân người bị nạn và sẽ báo cáo trình lên UBND huyện để tìm mọi cách giải quyết.

1
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp trực tiếp thăm hỏi và trao quà hỗ trợ gia đình
các nạn nhân bị TNGT tại Quảng Nam

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết: "Ngay khi TNGT xảy ra, Ủy ban ATGT đã chỉ đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Nam bằng mọi giá khắc phục kịp thời, nhanh chóng đưa người bị thương vào bệnh viện, và đưa thi thể những người thiệt mạng về quê hương. Tại buổi thăm viếng, Đoàn đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của thân nhân các gia đình bị nạn và sẽ cùng với chính quyền địa phương tìm giải pháp tốt nhất để hỗ trợ các gia đình.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, tỉnh Quảng Nam, Huyện Núi thành hỗ chợ kinh phí thuê phương tiện đưa 7 nạn nhân tử vong về tỉnh Đắc Lắc cũng như tích cực điều trị cho 3 người bị thương

Ngày 25/7, Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế Trần Xuân Đông về tội “Vi phạm điều khiển phương tiện giao thông”. Theo đó, Trần Xuân Đông bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra. Như Báo Phụ Nữ đã đưa tin, sáng ngày 21/7, tại QL 1A đoạn qua khối 5 , thị trấn Núi Thành-Quảng Nam, Đông điều khiển xe hơi 7 chỗ, đã gây tai nạn làm thiệt mạng 7 người, trong đó có 5 em nhỏ, làm bị thương 2 người. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do tài xế ngủ gật.

Tin từ Bệnh viện đa khoa TƯ Quảng Nam cho biết, chị Trần Thị Nga, 45 tuổi, chủ quán mì, bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông nói trên, cũng đã tử vong tại BV vào ngày 25/7, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này thành 8 người.

Tâm Vũ

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông
Từ khóa