Đâu chỉ riêng em của Mỹ tâm dính nghi án đạo nhạc | Báo Giao thông
Trang chủ Giải trí Chuyện sao Vì sao "Đâu chỉ riêng em" của Mỹ Tâm bị nghi đạo nhạc?

Vì sao "Đâu chỉ riêng em" của Mỹ Tâm bị nghi đạo nhạc?

29/07/2017 - 09:02 (GMT+7)

Ca khúc "Đâu chỉ riêng em" của Mỹ Tâm có phần giống ca khúc nhạc Hoa mang tên "Tình lay động lòng nhói đau".

my-tam-dao-nhac-2

"Đâu chỉ riêng em" của Mỹ tâm dính nghi án đạo nhạc

Đâu chỉ riêng em là sản phẩm hợp tác mới của Mỹ Tâm và Khắc Hưng, mới được ra mắt không lâu bài hát hiện đang đứng đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc Việt và nhận được gần 10 triệu lượt xem MV.

MV khá thu hút người xem bởi nội dung buồn được Mỹ Tâm thể hiện bằng những  cung bậc cảm xúc khác nhau trong MV, đặc biệt hơn toàn bộ MV được quay với chỉ một cú máy cận mặt không cắt dựng.

Xem MV "Đâu chỉ riêng em" của My Tâm

Tuy nhiên mới đây người nghe nhạc đánh giá "Đâu chỉ riêng em" có phần điệp khúc giống ca khúc nhạc Hoa mang tên "Tình lay động lòng nhói đau".

Ngay sau khi tin đồn rộ lên, trên trang cá nhân của mình tối 28/7 ca sỹ Khắc Hưng đã có dòng trạng thái để chia sẻ về vấn đề này:

20170728203821-a

 

 Theo đó, Khắc Hưng chia sẻ: "Thân gửi khán giả và các bạn yêu nhạc.

Hưng vừa được người bạn gửi link của một bài nhạc Hoa "Tình lay động lòng nhói đau" để nghe và phát hiện ra giai điệu đoạn chorus của bài "Đâu chỉ riêng em" của Hưng vừa viết cho ca sĩ Mỹ Tâm rất giống đoạn chorus của bài nhạc Hoa này. Thật sự Hưng nghe mà giật mình và cảm thấy rất bối rối, vì thật lòng mình chưa từng nghe bài này bao giờ. Hưng biết, trong lúc này nói gì cũng khó lòng để mọi người nghĩ rằng đây là một sự trùng hợp nhưng Hưng phải có trách nhiệm về điều này nên Hưng xin có một số điều để chia sẻ:

1. Thứ nhất dù sao đi nữa nhưng bài của Hưng ra sau và bị như vậy nên Hưng xin được gửi lời xin lỗi khán giả và nhất là xin lỗi đến chị Mỹ Tâm khi sự việc lại thế này. Nhưng Hưng xin cam đoan là Hưng chưa từng nghe bài này và cũng không biết sao lại có một sự trùng hợp lạ lùng đến thế. Và Hưng cảm ơn chị Mỹ Tâm đã nhắn tin chia sẻ và đã tin là em không nghe bài nhạc Hoa này để viết ra.

2. Tiếp đó chị Mỹ Tâm có hỏi Hưng :"Em trả lời thật lòng cho chị là em có hay nghe nhạc Hoa không?" Hưng trả lời chỉ nghe duy nhất là nhạc của Jay Chou và Vương Lực Hoành thôi, ngoài ra nói thật là Hưng không nghe bất cứ bài nào khác nhạc Hoa cả. Và chị nói: "Với dòng hoà âm này nếu chỉ cần bắt đầu bằng note "mi sol la" thì giai điệu tiếp theo sẽ rất dễ viết ra như vậy, nên có thể ở đâu đó trong đầu em tự nhiên nảy ra mà không hề biết rằng đã có một nhạc sĩ họ cũng đã viết như vậy rồi nên có thể là em không may thôi." Đó là lời mà chị Mỹ Tâm đã nói và làm Hưng thấy nhẹ lòng khi chị có thể thấu hiểu và đồng cảm với Hưng.

3. Trong thời điểm này, Hưng cũng là một nhạc sĩ được khá nhiều nghệ sĩ và các anh chị trong giới chuyên môn tin tưởng và đánh giá cao nên dù Hưng có tệ đến mức nào đi nữa thì cũng không thể nào đi nghe một bài hát rồi viết cho giống y như vậy để đưa cho một ca sĩ tên tuổi như chị Mỹ Tâm hát được. Điều này thật sự rất vô lý. Chắc chắn sẽ có người biết ngay lập tức, làm sao Hưng có thể làm điều này được, thật sự là không bao giờ có thể nghĩ ra. Hưng được học nhạc hơn 10 năm rồi, đã rất khó khăn và phải cố gắng gấp ngàn lần để vươn lên và đạt thành tựu như bây giờ thì không thể nào mình lại làm điều tồi tệ và đáng xấu hổ như vậy để phá huỷ danh dự của mình. Khi viết ra điều này bản thân Hưng cũng cảm thấy bất lực lắm, vì không thể hiểu vì sao hai bài hát lại giống nhau như thế, cả ngàn câu hỏi trong đầu vì sao vì sao và cảm thấy tâm trạng rất tệ, Hưng cũng thấy buồn lắm. Hưng xin lỗi nhưng thật lòng bản thân Hưng cũng không thể giải thích được điều này nên chỉ mong mọi người có thể hiểu và suy xét dùm Hưng.

Qua câu chuyện này sẽ có người tin người không tin, Hưng hiểu... Với bản thân Hưng thì tự răn mình cần phải cố gắng và kỹ lưỡng hơn nữa và nhất là không dễ dãi để viết khi bất chợt có một cảm hứng nào đó, dù rằng mỗi khi có được cảm hứng để viết là điều rất khó khăn, nhưng nhất định Hưng sẽ không làm mọi người thất vọng! Cảm ơn tất cả những quan tâm, chia sẻ và đồng cảm với Hưng. Trân trọng!"

Khắc Hưng tỏ ra khá thất vọng về sự trùng hợp vừa rồi, anh đã tự hứa với công chúng thời gian tới sẽ cố gắng và kỹ lưỡng hơn nữa để không làm mọi người thất vọng.

Thạch Thảo

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông