Vì sao Hà Nội khuyên người dân không nên ăn thịt chó?

12/09/2018 07:04

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản trong đó tuyên truyền người dân không nên ăn thịt chó, mèo.

Keyword đầu tiên có dấu

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành văn bản trong đó tuyên truyền người dân không nên ăn thịt chó, mèo. (Ảnh minh hoạ)

Theo báo Thanh Niên,UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 4.170 về việc tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụngthịt chó, mèo trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP giao UBND các quận, huyện, thị xã cập nhật thông tin và lập sổ quản lý về chó nuôi trên địa bàn, tổ chức ký cam kết thực hiện việc khai báo nuôi chó, mèo và chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt đối với bệnh dại.

Đáng chú ý, bên cạnh việc quản lý chặt các cơ sở giết, mổ, kinh doanh thịt chó, mèo, Hà Nội cũng yêu cầu chính quyền cấp dưới tuyên truyền về nguy cơ và tác hại mắc các bệnh truyền nhiễm (bệnh dại, bệnh xoắn khuẩn, bệnh tả...) khi sử dụng thịt chó, mèo để người dân nhận thức được và từ bỏ thói quen sử dụng các loại thịt này.

Cũng theo báo điện tử VOV, lý do Hà Nội đưa ra là vì việc giết mổ, ăn thịt chó mèo gây phản cảm với du khách nước ngoài; nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh... Ngoài ra, Hà Nội cũng yêu cầu người dân nuôi thả chó mèo phải tuân thủ theo các qui định.

Văn bản này của Hà Nội chính thức mong muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, đem lại hình ảnh văn minh cho thủ đô.

Phạm Hoàng Nam