Vicoland sắp hoàn thành việc bàn giao sổ hồng cho nhà thu nhập thấp

08/07/2018 12:59

Ngày 7/7, Vicoland Group tiếp tục bàn giao sổ hồng cho người dân Dự án nhà thu nhập thấp.

vicoland sắp hoàn thành việc bàn giao sổ hồng cho nhà thu nhập thấp

Người dân mua nhà thu nhập thấp của Vicoland Group ký nhận sổ hồng sáng 7/7

Việc trao sổ hồng là khâu cuối cùng trong việc phát triển các dự án nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp ở Huế và Đà Nẵng của Vicoland Group. Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã tổ chức nhiều đợt trao sổ hồng và chính thức chuyển giao tài sản về mặt pháp lý cho chủ nhân của các căn hộ. Trước đó, Vicoland Group đã trao sổ hồng cho 350 khách hàng mua nhà ở thu nhập thấp ở Đà Nẵng và 52 khách hàng tại Huế.

Theo ông Hồ Kỷ - Phó Tổng Giám đốc Vicoland Group thì việc hoàn thiện hồ sơ và cấp sổ hồng cho cư dân cần sự tham gia và phối hợp chặt chẽ của chủ nhân các căn hộ, các bộ phận của Tập đoàn và các Sở, ban ngành liên quan.

“Trong quá trình triển khai các thủ tục cấp sổ hồng cho cư dân gặp một số vướng mắc mất khá nhiều thời gian và công sức nên thời gian bàn giao sổ hồng cho cư dân bị chậm trễ. Nhưng để cư dân có thể an tâm sinh sống, Vicoland Group đã thành lập một tổ chuyên môn để kịp thời xử lý và hoàn tất những thủ tục, hồ sơ cần thiết; đồng thời tích cực phối hợp với những các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương”, ông Kỷ cho biết.

vicoland sắp hoàn thành việc bàn giao sổ hồng cho nhà thu nhập thấp

Ông Hồ Kỷ - Phó Giám đốc Vicoland Group bàn giao sổ hồng cho người dân tòa nhà B1, chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông, TP Đà Nẵng

Vicoland Group là đơn vị tiên phong xây dựng dự án nhà thu nhập thấp cho người dân tại TP Đà Nẵng và TP Huế. Tập đoàn đã khởi xây tại 2 thành phố này hơn 1.600 căn hộ.

Đồng thời, Vicoland Group cũng là đơn vị đầu tiên trong các doanh nghiệp đầu tư vào nhà ở thu nhập thấp và đã sắp hoàn thành việc bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền cho cư dân.

Cũng trong ngày 7/7, Ban Quản lý chung cư Vincoland phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư Vincoland.

vicoland sắp hoàn thành việc bàn giao sổ hồng cho nhà thu nhập thấp

Ban quản lý chung cư Vincoland phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư Vincoland

Tình huống giả định là cháy căn hộ tầng 5 tại Block 3 của khu chung cư. Nguyên nhân cháy là do quạt điện sử dụng bên trong căn hộ bị kẹt trục quay dẫn đến phát sinh nhiệt gây cháy. Chất cháy chủ yếu là nhựa, gỗ, nệm mút… Khi phát hiện ra cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã dung bình chữa cháy xách tay dập lửa nhưng bất thành, ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh cả khu vực tầng 3. Lúc này, chung cư đang có khoảng 200 người đang cư trú tại đây. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã điều động 3 xe chữa cháy đến hiện trường triển khai các biện pháp dập lửa, chống cháy lan. Sau 15 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Buổi thực tập đã tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể các hộ dân sống tại chung cư Vincoland về việc chấp hành nghiêm Luật PCCC đồng thời nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thu Hồng