Video: Ngắm Hà Nội khác lạ từ khoang tàu Cát Linh-Hà Đông đang chạy

12/08/2018 10:39

Từ trong khoang hành khách tàu Cát Linh - Hà Đông có thể ngắm nhìn cảnh đẹp khác lạ của Thủ đô Hà Nội.

video: ngắm hà nội khác lạ từ khoang tàu cát linh-hà Đông đang chạy

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông được vận hành bằng đầu máy lắp ở hai đầu đoàn tàu

Mới đây, đoàn tàu thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã được tổng thầu cho chạy thử trên toàn tuyến chính, từ ga Cát Linh đến Yên Nghĩa và ngược lại.

Từ trên cao, bên ngoài khu vực tuyến đường sắt đi qua có thể nhìn thấy hình ảnh đoàn tàu màu xanh lưu thông dọc tuyến, dừng lại ở một số nhà ga. Tuy vậy, hầu hết những lần đoàn tàu di chuyển dọc tuyến trước đây đều do được kéo bởi đầu máy chuyên dụng phục vụ thi công dự án. Còn lần này, đoàn tàu được vận hành bằng sức kéo của đầu máy gắn ở hai đầu tàu và sử dụng điện lưới.

Trong quá trình di chuyển dọc tuyến, đoàn tàu di chuyển với các tốc độ nhanh chậm khác nhau. Từ trên khoang hành khách có thể quan sát nhiều cảnh đẹp của Hà Nội dọc hai bên tuyến đường sắt đi qua. Xem video:

Clip cảnhqua hồ Hoàng Cầu nhìn từ khoang hành khách tàu Cát Linh - Hà Đông

Theo Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT), hoạt động chạy thử tàu này nằm trong kế hoạch thi công của Tổng thầu, nhằm căn chỉnh đơn động, liên động hệ thống thiết chuyên ngành, phương tiện. Đây cũng là khâu chuẩn bị để đưa dự án vào vận hành thử trong tháng 8/2018 này.

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông có chiều dài 13,1km, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông). Toàn bộ 12 nhà ga trên cao và khu Depot dưới mặt đất có đường ray đôi khổ 1.435mm. Dự án có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn 4 toa. Thời gian khai thác 3-5 phút/chuyến, tương lai 2 phút/chuyến; tốc độ thiết kế tối đa 80 km/h, tốc độ khai thác bình quân là 35 km/giờ.

Dự án đến nay đã hoàn thành khoảng 96% khối lượng xây lắp, 95% vật tư thiết bị đã đưa về công trường, trong đó đã lắp đặt xong khoảng 80%.

Huy Lộc