VIDEO: Nghi phạm đầu độc Skripal lần đầu công khai trên RT | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới Hồ sơ tài liệu VIDEO: Nghi phạm đầu độc Skripal lần đầu công khai trên RT

VIDEO: Nghi phạm đầu độc Skripal lần đầu công khai trên RT

14/09/2018 - 07:31 (GMT+7)

“Chúng tôi không phải là gián điệp”, những nghi phạm mà Anh cáo buộc đầu độc hai cha con Skripal khẳng định trên RT.

nghi phạm

Alexander Petrov và Ruslan Boshirov trong cuộc nói chuyện với Tổng biên tập RT Margarita Simonyan

Alexander Petrov và Ruslan Boshirov đã có cuộc trò chuyện với Tổng biên tập Margarita Simonyan của RT rằng, họ không liên quan gì đến vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông.

Hai người này nói rằng, họ đã sợ phải ra ngoài, sau khi Anh cáo buộc họ là những điệp viên tình báo Nga thực hiện nhiệm vụ giết người.

Alexander Petrov và Ruslan Boshirov đã chủ động liên lạc với bà Margarita Simonyan, vì họ muốn kể câu chuyện của họ.

Trong video đầu tiên của cuộc nói chuyện, Tổng biên tập RT đã xác nhận tên của hai người đàn ông có thực sự là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov hay không.

Sau đó, đại diện RT hỏi họ liệu họ có làm việc cho GRU – Cơ quan Tình báo Nga hay không. Hai người này ngay lập tức phủ nhận.

Boshirov cho biết cuộc điều tra của Anh đã làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của họ.

“Chúng tôi đến Anh vào ngày 2/3, sau đó đi đến một ga xe lửa để xem lịch trình. Chúng tôi đến Salisbury vào ngày 3/3 và đi bộ qua thị trấn, nhưng chúng tôi chỉ ở lại đó nửa tiếng vì nơi này đang bị tuyết bao phủ”, Petrov nói.

Người đàn ông Nga tiếp tục, “Chúng tôi đến đó để tham quan Stonehenge, Old Sarum, nhưng chúng tôi không thể làm điều đó bởi vì bùn lầy ở khắp mọi nơi. Sau đó, cả hai đi chuyến tàu sớm nhất trở về Luân Đôn”.

Boshirov cũng khẳng định, họ đã ở Salisbury không quá 1 tiếng đồng hồ, chủ yếu vì chờ tàu. 

“Vào ngày 4/3, chúng tôi trở về Salisbury vì tuyết đã tan khi thời tiết ấm áp và đầy nắng. Chúng tôi quay lại Salisbury lần nữa để xem Old Sarum và nhà thờ”, Petrov nói.

Khi bà Margarita Simonyan hỏi hai người đàn ông liệu họ có Novichok hay bất kỳ chất độc nào không, Alexander Petrov và Ruslan Boshirov khẳng định là không. Sau đó, bà hỏi liệu họ có chai nước hoa Nina Ricci (từng được phía Anh nêu là vật chứng) nào hay không.

“Không phải là ngớ ngẩn khi những người đàn ông đàng hoàng mang nước hoa phụ nữ sao? Hải quan đã kiểm tra mọi thứ, họ sẽ thắc mắc nếu chúng tôi có nó. Tất nhiên, chúng tôi không có chai nước hoa Nina Ricci nào”, ông Boshirov nói.

Cả Petrov và Boshirov đều đau khổ và mệt mỏi vì cuộc sống của họ bị đảo lộn khi họ bị Anh cáo buộc là các điệp viên tình báo Nga, người đang cố gắng đầu độc hai cha con ông Skripal.

Hai người đàn ông nói trên cũng tiết lộ rằng, họ cũng có tới các nước châu Âu khác, như việc đón năm mới ở Thụy Sĩ hay tìm kiếm các cơ hội kinh doanh liên quan đến thực phẩm dinh dưỡng trong thể thao.

Petrov và Boshirov cũng khẳng định những người trong hình ảnh chụp lại màn hình camera mà phía Anh đăng tải là chính họ. Những bộ quần áo mà họ mặc hồi tháng 3 hiện đang để tại Nga.

Tổng biên tập RT cũng hỏi về bức ảnh chụp hai người tại sân bay Gatwick.

“Hai bạn đã rời khỏi Anh vào cùng một thời điểm. Tại sao vậy?”, bà Simonyan hỏi.

“Chúng tôi luôn đi cùng nhau, dù qua một hành lang hay qua trạm kiểm soát của nhân viên an ninh hoặc cảnh sát. Nếu muốn rõ chuyện đã xảy ra như thế nào? Tốt hơn là nên hỏi cảnh sát Anh”, ông Boshirov trả lời.

Thùy Dương (Theo RT)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông