Video: Nhóm thanh niên “đầu trần” dàn hàng ngang trên QL32

21:42, 17/08/2018

Nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ba nghênh ngang trên đường.

Keyword đầu tiên có dấu
Nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ba nghênh ngang trên đường

Clip được PV Báo Giao thông ghi nhận vào chiều 17/8 trên QL32 đoạn qua phố Nhổn, phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Theo đó, nhóm thanh niên đi xe máy dàn hàng ba, vừa đi vừa nói chuyện trên đoạn đường có nhiều phương tiện qua lại. Điều đáng nói, dù đang điều khiển xe mô tô, xe gắn máy nhưng các thanh niên này không đội mũ bảo hiểm.

Việc dàn hàng ngang khi tham gia giao thông như vậy gây lo ngại về việc không đảm bảo ATGT, có thể xảy ra nhiều tình huống nguy hiểm cho chính bản thân nhóm thanh niên và những người xung quanh.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính giao thông đường bộ đã quy định rõ:

Phạt tiền từ 80.000 đồng đền 100.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ 03 (ba) xe trở lên.

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ; Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật...

Biển Ngọc