Video: Phát hiện chuột chết trong nồi lẩu ở nhà hàng tại Trung Quốc | Báo Giao thông
Trang chủ Truyền hình Giao thông Đời sống Video: Phát hiện chuột chết trong nồi lẩu ở nhà hàng tại Trung Quốc

Video: Phát hiện chuột chết trong nồi lẩu ở nhà hàng tại Trung Quốc

15/09/2018 - 14:41 (GMT+7)

Sau khi ăn đến hơn nửa nồi lẩu, hai vợ chồng người Trung Quốc tá hỏa phát hiện một con chuột chết đang nằm dưới đáy nồi.

h5

Kinh hãi phát hiện chuột chết trong nồi lẩu ở một nhà hàng tại miền Đông Trung Quốc. Ảnh: báo Infonet

Mới đây, cư dân mạng tỏ ra vô cùng hoang mang trước sự việc một khách hàng đi ăn lẩu và bắt gặp cảnh tượng hãi hùng: một con chuột chết nằm trọn vẹn bên trong nồi sau khi ăn đến hơn nửa.

Theo đó, vụ việc xảy ra ngày 6/9 tại TP Duy Phường, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Một cặp vợ chồng - người vợ đang mang thai - dẫn nhau đi ăn tại một nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Xiabu Xiabu. Thành phần nồi lẩu theo thực đơn gồm có thịt và rau củ. Theo lời người chồng thì hai vợ chồng anh ăn đến hơn nửa nồi lẩu mới thất kinh phát hiện ra dưới đáy nồi có xác một con chuột còn nguyên vẹn.

Đoạn video ghi lại hình ảnh đáng sợ này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Weibo. Theo hình ảnh trong video, con chuột có vẻ là chuột con, chưa có lông, chân duỗi thẳng giữa đôi đũa.

Ngay sau đó, nhà hàng Xiabu Xiabu đề nghị được bồi thường 5.000 nhân dân tệ (729 USD). Tuy nhiên người chồng họ Ma chưa nhận, nói trước mắt sẽ đưa người vợ mang thai đi kiểm tra sức khỏe trước rồi mới tính tới chuyện bồi thường.

Anh Ma cũng cho hay, một thành viên nhà hàng còn đề nghị đưa cho vợ chồng anh 20.000 nhân dân tệ (2.900 USD) để phá thai nếu hai vợ chồng lo ngại về sức khỏe bào thai.

Về phía cơ quan chức trách, họ đã tiến hành một cuộc kiểm tra ngay lập tức song họ không phát hiện dấu vết của chuột trong nhà hàng. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra, khu vực chế biến thực phẩm xuất hiện nhiều vũng nước bẩn và các loại rau ăn kèm không đủ chứng thực an toàn thực phẩm.

Đại diện chuỗi cửa hàng lẩu Xiabu Xiabu cho biết họ luôn đặt mối quan tâm vào việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm và chắc chắn sẽ thực hiện những giải pháp cải tiến cần thiết.

Thương hiệu lẩu Xiabu Xiabu hình thành từ năm 1998 có 759 cửa hàng ở khắp các tỉnh thành Trung Quốc, với nhiều cửa hàng lớn ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân ...

Nguyễn Hà (TH)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông