Quân đội Syria tiến công vũ bão vào vị trí IS tại Al-Suwayda | Báo Giao thông
Trang chủ Thế giới VIDEO: Quân đội Syria tiến công vũ bão vào IS tại Al-Suwayda

VIDEO: Quân đội Syria tiến công vũ bão vào IS tại Al-Suwayda

15/09/2018 - 07:55 (GMT+7)

Quân chính phủ Syria đang tấn công IS tại các núi lửa không hoạt động ở khu vực Tulul al-Safa, miền Nam đất nước.

Quân đội Syria

Quân đội Syria tại Tulul al-Safa, thuộc sa mạc của tỉnh Al-Suwayda

Theo phóng viên hiện trường theo sát quân đội Syria (SAA) của hãng tin Sputnik, cuộc tấn công vào vùng sa mạc thuộc tỉnh Al-Suwayda được tiến hành đồng thời trên nhiều hướng.

Gần 10 chiến binh IS, chủ yếu là các tay súng bắn tỉa nấp trong trong hẻm núi đã bị tiêu diệt ngày 12/9, một sĩ quan quân đội Syria tham gia chiến dịch này xác nhận.

Nguồn tin này cũng cho biết, các lực lượng của quân đội Syria đã tiến lên được 3,5km vào vùng sa mạc tỉnh Al-Suwayda và đang tiếp tục tiến tới các vị trí cao hơn của khu vực Tulul al-Safa, trong khi, những kẻ khủng bố đang bị suy kiệt vì thiếu nhu yếu phẩm sau cuộc bao vây dài ngày.

Trước đó, lực lượng khủng bố IS đã bị cắt nguồn cung cấp thực phẩm trong sa mạc Al-Suwayda khi quân đội Syria cố gắng quét sạch những chiến binh cố thủ cuối cùng khỏi khu vực.

Tháng trước, phía Nga báo cáo rằng, chính phủ Syria đã khôi phục thành công quyền kiểm soát đối với các tỉnh phía Nam như Al-Suwayda, Da'ara và Quneitra.

Vì thế mối quan tâm quốc tế đã chuyển từ miền Nam Syria sang tỉnh Idlib ở Tây Bắc nước này. Idlib hiện là thành trì lớn cuối cùng cho các lực lượng chống chính phủ, bị chi phối bởi một tập hợp các chiến binh thánh chiến, bao gồm nhóm Mặt trận al-Nusra.

Các cường quốc phương Tây đã đe dọa tấn công Syria nếu Damascus sử dụng vũ khí hóa học trong chiến dịch giải phóng Idlib.

Trong khi đó, quân đội Nga báo cáo rằng có bằng chứng cho thấy một nhóm khủng bố liên kết với al-Qaeda và tổ chức White Helmets (Mũ bảo hiểm trắng) đang lên kế hoạch vụ tấn công giả mạo bằng vũ khí hóa học và đổ lỗi cho chính phủ Syria, nhằm thúc đẩy sự can thiệp quân sự của các cường quốc phương Tây.

Thùy Dương (theo Sputnik)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông