Vỡ đê ở Chương Mỹ: Nước tiếp tục dâng cao, nhiều thôn bị cô lập | Báo Giao thông
Trang chủ Thời sự - Xã hội Vỡ đê ở Chương Mỹ: Nước tiếp tục dâng cao 1m ở Tân Tiến

Vỡ đê ở Chương Mỹ: Nước tiếp tục dâng cao 1m ở Tân Tiến

13/10/2017 - 11:52 (GMT+7)

Do trận mưa lớn sáng 13/10, trên địa bàn xã Tân Tiến, Chương Mỹ nước dâng cao thêm 1m, nhiều thôn bị cô lập.

20171012_170842

Lực lượng dân quân tự vệ xã Tân Tiến đi thuyền thúng vào thông Nằng giúp người dân.

Sáng ngày 13/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội thông tin, trận mưa lớn xảy ra đêm 12 rạng sáng 13/10 đã khiến nước tiếp tục dâng cao tại nhiều địa điểm trong xã, trung bình nước dâng thêm khoảng 1m. Hiện người dân các thôn trong xã vẫn đang bị cô lập hoàn toàn.

“Hiện tại đoạn đê bị sạt lở sáng ngày 11/10 không thể khắc phục được do nước vẫn đang tiếp tục tràn qua đê. Địa phương đã nhờ đơn vị đặc công đóng quân trên địa bàn giúp đỡ. Tuy nhiên, phải chờ nước rút mới có thể xử lý được", ông Mạnh nói.

20171012_165019

Nước đã dâng cao thêm 1m so với ngày 11/10.

Theo ông Mạnh, biện pháp trước mắt là ứng trực 24/24, lực lượng chức năng căn cứ vào tình hình thời tiết, mực nước dâng để tiếp tục di chuyển tài sản, người dân lên vị trí cao hơn để đảm bảo an toàn.

Theo thống kê, cả xã Tân Tiến có hơn 240 hộ bị ngập sâu, trong đó nhiều nhất là thôn Nằng và thôn Khúc Bằng.

Trong thời gian này, lãnh đạo UBND huyện liên tục túc trực cùng địa phương tại các vị trí ngập sâu nhất để có những phương án chỉ đạo trực tiếp.

20171012_170224

Bà Trịnh Thị Lượng, người thôn Nằng, xã Tân Tiến di chuyển những tải thóc từ vị trí thấp lên chỗ cao hơn để tránh nước.

Còn tại địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, ông Lê Trung Hà, Chủ tịch UBND xã thông tin, dù mưa lớn xảy ra vào sáng 13/10 nhưng trên địa bàn nước lại không dâng thêm.

"Tuyến đê qua địa bàn xã cũng không bị sạt lở thêm. Hiện nay chủ yếu chúng tôi đưa các vật dụng vào gia cố đê như đóng cọc tre, bổ sung đá kè và chờ nước rút mới có phương án khắc phục triệt để", ông Hà cho hay.

Hiện toàn bộ lực lượng của xã và cán bộ huyện đang ứng trực tại các vị trí xung yếu, khi có tình huống khẩn cấp sẽ tiến hành xử lý tại chỗ.

Trước đó, khoảng 6h sáng 12/10, đê Bùi 2 đã vỡ khoảng 8m thuộc địa bàn xã Hoàng Văn Thụ và 4m thuộc địa bàn xã Tân Tiến.

Lực lượng chức năng đã phải sơ tán gần 6.000 người dân tới nơi an toàn.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai TP Hà Nội, trên địa bàn huyện Chương Mỹ hiện có 7/32 xã, thị trấn bị nước lũ cô lập là xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ, Thanh Bình, Thủy Xuân Tiên, Hữu Văn và thị trấn Xuân Mai.

Trên địa bàn xã Nam Phương Tiến có 10 thôn trong đó có 4 thôn địa hình trũng nhất gồm: Nhân Lý, Hạnh Bồ, Nam Hải, Hạnh Côn bị ngập hoàn toàn, ảnh hưởng đến gần 800 hộ dân.

Lưu Huế

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Bấm để theo dõi thông tin chính thống,
tin cậy từ Báo Giao Thông