Volkswagen sửa gần hết phương tiện bị triệu hồi vì bê bối khí thải

18/07/2018 08:13

“Gã khổng lồ” ngành ô tô Đức Volkswagen (VW) đã khắc phục xong hàng triệu ô tô phải triệu hồi vì cài phần mềm...

Keyword đầu tiên có dấu

Volkswagen đã khắc phục 80% trong tổng số 8,5 triệu phương tiện bị cài phần mềm lừa dối khí thải

“Gã khổng lồ” ngành ô tô Đức Volkswagen (VW) đã khắc phục xong hàng triệu ô tô phải triệu hồi vì cài phần mềm lừa dối khí thải kể từ khi bê bối vỡ lở năm 2015 nhưng hãng vẫn cần phải nỗ lực hơn nữa để làm hài lòng khách hàng, ủy viên Ủy ban Các vấn đề tiêu dùng châu Âu Vera Jourova nhận định.

“Volkswagen gần như hoàn thành kế hoạch hành động mà họ đã cam kết”, bà Jourova khẳng định và cho biết cụ thể khoảng 80% trong số 8,5 triệu phương tiện tại châu Âu đã hoàn thiện.

Tuy nhiên, bà cho rằng, thái độ của Công ty Volkswagen là một trong những “suy nghĩ nhỏ”, mượn slogan mà hãng này sử dụng năm 1959 để thu hút hành khách mua ô tô loại nhỏ. Tại Mỹ, Volkswagen đồng ý bồi thường cho các chủ phương tiện và đại lý bán xe.

Trong khi đó, theo bà Jourova, ở châu Âu họ lại khiến Ủy ban châu Âu và các cơ quan tiêu dùng của từng quốc gia trong khối “lấy làm tiếc vì hãng xe Đức chưa đảm bảo rõ ràng và toàn diện trong trường hợp xảy ra vấn đề với xe sau quá trình triệu hồi để sửa chữa”.

Volkswagen công bố kế hoạch thay phần mềm khí thải sau khi thừa nhận đã cài thiết bị lừa dối trên 11 triệu phương tiện chạy bằng diesel trên khắp thế giới để qua mắt các bài kiểm tra của cơ quan chức năng từ năm 2015.

Xuân Minh