Yên Bái: Sạt lở đất, dân bắc ván kê đường để... thu tiền

09:51, 04/09/2018

Lợi dụng mưa lớn gây sạt lở đất tuyến QL37, một số đối tượng tự ý bắc ván gỗ làm đường và thu tiền...

Keyword đầu tiên có dấu

Một số người dân tự ý bắc ván qua điểm sạt lở trên QL37 và thu tiền các phương tiện đi qua

Sáng 4/9, trao đổi nhanh với PV Báo Giao thông, ông Đinh Khắc Huyên, Chủ tịch UBND xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái xác nhận trên địa bàn có xảy ra sự việc người dân tự ý bắc ván qua điểm sạt lở đất trên tuyến đường QL37 rồi thu tiền các phương tiện đi qua.

Sự việc xảy ra khoảng 13h chiều 3/9 tại Km11 QL37, đoạn qua địa phận xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên.

"30 phút sau người dân mới báo tin tới UBND xã và chúng tôi đã lập tức cử công an xã ra xử lý sự việc. Lúc đầu, các đối tượng thu tiền từ 40-50 nghìn đồng/lượt. Khi công an xã yêu cầu dừng hoạt động này và nhấc các tấm ván gỗ lên, không chỉ các đối tượng thu tiền mà rất nhiều người dân phản ứng vì họ có nhu cầu được đi qua điểm sạt lở", ông Huyên nói và cho biết:khi công an xã đã can thiệp, các đối tượng thu tiền đã giảm mức thu xuống còn từ 5-10 nghìn đồng, cùng với đó nhanh chóng làm công tác điều tiết giao thông.

Cũng theo ông Huyên, theo tìm hiểu, những đối tượng thu tiền có thành phần nghiện ma túy. Sự việc chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, sau đó Sở GTVT tỉnh Yên Bái đã khẩn trương huy động máy móc tiến hành xử lý điểm sạt lở.

Đến hơn 15h chiều cùng ngày, tuyến đường đã thông tạm thời, các phương tiện di chuyển bình thường.

"Trong lúc làm nhiệm vụ tại vị trí này, cán bộ công an xã đã xảy ra cự cãi với một số lái xe ô tô và người này nói rằng sẽ quay clip tung lên mạng với thái độ hằn học", vị lãnh đạo UBND xã Lương Thịnh nói thêm.

Clip ghi lại sự việc người dân bắc ván qua điểm sạt lở rồi thu tiền các phương tiện ở Yên Bái

Trước đó, chiều tối 3/9, mạng xã hội xôn xao đoạn clipghi lại cảnh người dân lót ván qua đường sạt lở để thu tiền xe máy diễn ra trên Quốc lộ 37 đoạn qua địa phận xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Rất đông các phương tiện có nhu cầu lưu thông qua đều phải đưa trước cho một người phụ nữ 10. 000 đồng. Cạnh đó, 1 số thanh niên đứng chắn, ngăn không cho các xe không nộp tiền đi qua. Trong clip còn xuất hiện hình ảnh lực lượng công an xã Lương Thịnh nói "chỉ đưa 10 nghìn thôi".

Ngân Anh,Phạm Thị Yến