1 quả táo và 4 lát bánh mì, có ngay bữa sáng ngon lành mà chẳng cần lò nướng

26/03/2020 00:55

Bằng cách tận dụng những nguyên liệu quen thuộc hoặc còn dư, chị em hoàn toàn có thể chế biến được món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả nhà.

Keyword đầu tiên có dấu

Nguyên liệu

- 4 lát bánh mì, 1 quả táo

- 1 quả trứng, 2g bột năng, 15g đường, 15g bơ, 10ml dầu ăn, 1g mè trắng

Cách thực hiện

Keyword đầu tiên có dấu

Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho một ít dầu ăn hoặc bơ vào chảo, cho táo vào cùng với bột hòa với một chút nước, đường, đảo đều để hỗn hợp sánh đặc là được. Tắt bếp để nguội

Keyword đầu tiên có dấu

Bánh mì cắt hết viền bên ngoài, chỉ để lại phần ruột màu trắng

Keyword đầu tiên có dấu

Tách lấy lòng đỏ để riêng. Phết 1 lớp trứng vào bánh mì rồi múc táo cho vào như hình. Trứng đóng vai trò như chất keo kết dính các lát bánh mì lại với nhau. Chỉ cần phết 1 lớp mỏng là đủ

Keyword đầu tiên có dấu

Gấp bánh mì làm đôi, sao cho phần nhân táo ở giữa. Lấy một cái nĩa ấn đường dọc xung quanh bánh mì

Keyword đầu tiên có dấu

Phết thêm 1 lớp trứng phía bên ngoài vỏ bánh, rắc thêm mè. Cho một chút dầu ăn vào chảo, để nhỏ lửa, cho bánh táo vào chiên vàng cả 2 mặt. Nếu có lò nướng thì cho bánh vào nướng 10 phút

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Thành phẩm nhận được

Phan Hằng (Theo QQ)