1 trong 2 học viên còn lại trong thảm kịch rơi máy bay ở Ukraine đã chết

26/09/2020 19:27

Đây là thông báo chính thức mới được cập nhật của Cơ quan Các tình huống khẩn cấp Ukraine.

1 trong 2 học viên còn lại trong thảm kịch rơi máy bay ở Ukraine đã chết 1
Hiện trường vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng ở Ukraine - ảnh Tass.

Thông tấn Tass của Nga đưa tin tin, 1 trong 2 học viên Ukraine, những người sống sót sau khi máy bay vận tải quân sự An-26 bị rơi hôm thứ Sáu ở khu vực Kharkov, đã chết trong bệnh viện.

Đây là thông báo chính thức mới được cập nhật của Cơ quan Các tình huống khẩn cấp Ukraine.

"Vào lúc 10 giờ 50 sáng, người học viên đang trong tình trạng nguy kịch trong bệnh viện sau vụ rơi máy bay, đã chết" - cơ quan này cho hay.

Trước đó, Văn phòng Tổng công tố Ukraine thông báo rằng 25 trong số 27 người trên máy bay An-26 đã thiệt mạng.

Thống đốc vùng Kharkov Alexei Kucher của Ukraine cho biết hai học viên sống sót sau khi nhảy ra khỏi máy bay. Những người này được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng.

Trước đó, một máy bay vận tải quân sự An-26 đã bị rơi tại quận Chuguyev của vùng Kharkov, khu vực Đông Bắc Ukraine trong khi đang chuẩn bị hạ cánh vào cuối ngày 25 tháng 9.

Tổng cộng 27 người trên máy bay. Ngoài phi hành đoàn, trên máy bay còn có các học viên của Đại học Không quân Quốc gia Ivan Kozhedub, tất cả đều đang thực hiện chuyến bay huấn luyện.

Một vụ án hình sự đã được khởi động nhằm vào các vi phạm các quy tắc an toàn của chuyến bay.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, người cũng đã tới địa điểm máy bay rơi, tuyên bố ngày 26 tháng 9 là ngày quốc tang đối với các nạn nhân của vụ tai nạn.

Hòa Bình