Ẩm thực

10 "thần dược" trong bếp luôn bị quẳng vào sọt rác vì ai cũng nghĩ vô dụng

06/09/2019, 12:30

Hãy là bà nội trợ thông thái bằng cách tận dụng những thứ tưởng như "rác thải" trong nhà bếp nhưng thực chất chúng có tác dụng rất tuyệt vời.

1. Vỏ và hạt dưa hấu: Thay vứt bỏ vỏ dưa hấu, hãy cắt phần cùi màu trắng để chế biến thành các món ăn. Phần cùi này có  chứa citrulline axit amin, được chuyển đổi thành arginine, giúp lưu thông, tăng tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy ham muốn tình dục, và giảm mệt mỏi cơ bắp.

1. Vỏ và hạt dưa hấu: Thay vứt bỏ vỏ dưa hấu, hãy cắt phần cùi màu trắng để chế biến thành các món ăn. Phần cùi này có  chứa citrulline axit amin, được chuyển đổi thành arginine, giúp lưu thông, tăng tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy ham muốn tình dục, và giảm mệt mỏi cơ bắp.

2. Cuống bông cải xanh: Nhiều người có thói quen chỉ ăn phần bông cải xanh mà không biết rằng thân cây chứa sulforaphane, một chất chống oxy hóa phytochemical có đặc tính chống viêm, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương DNA, làm bất hoạt chất gây ung thư và ức chế sự hình thành khối u.

2. Cuống bông cải xanh: Nhiều người có thói quen chỉ ăn phần bông cải xanh mà không biết rằng thân cây chứa sulforaphane, một chất chống oxy hóa phytochemical có đặc tính chống viêm, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương DNA, làm bất hoạt chất gây ung thư và ức chế sự hình thành khối u.

3. Lõi dứa: Bạn có thể sử dụng lõi dứa cho tất cả các loại công thức nấu ăn, đặc biệt chúng rất giàu vitamin và khoáng chất. Lõi dứa có chứa bromelain, một loại enzyme tiêu hóa protein, nó có đặc tính chống viêm, có thể làm giảm viêm mũi và xoang, giảm viêm khớp và đau cơ. Hơn thế nữa, nó còn có đặc tính chống đông máu, có tác dụng chống nguy cơ mắc ung thư.

3. Lõi dứa: Bạn có thể sử dụng lõi dứa cho tất cả các loại công thức nấu ăn, đặc biệt chúng rất giàu vitamin và khoáng chất. Lõi dứa có chứa bromelain, một loại enzyme tiêu hóa protein, nó có đặc tính chống viêm, có thể làm giảm viêm mũi và xoang, giảm viêm khớp và đau cơ. Hơn thế nữa, nó còn có đặc tính chống đông máu, có tác dụng chống nguy cơ mắc ung thư.

4. Ngọn cà rốt rất an toàn để ăn, và nó là một loại thảo mộc tuyệt vời với vị hơi ngăm ngăm đắng. Bạn hoàn toàn có thể thêm nó vào các món rau xào hoặc súp.

4. Ngọn cà rốt rất an toàn để ăn, và nó là một loại thảo mộc tuyệt vời với vị hơi ngăm ngăm đắng. Bạn hoàn toàn có thể thêm nó vào các món rau xào hoặc súp.

5. Lá cần tây rất giàu magiê, canxi và vitamin C, bạn có thể sử dụng lá cần tây trong các món salad hoặc để trang trí món ăn.

5. Lá cần tây rất giàu magiê, canxi và vitamin C, bạn có thể sử dụng lá cần tây trong các món salad hoặc để trang trí món ăn.

6. Vỏ hành tây có chứa hàm lượng cao quercetin, một loại phytonutrient flavonoid có tác dụng chống viêm, giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám động mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Hành tây đỏ chứa nhiều quercetin hơn hành tây trắng.

6. Vỏ hành tây có chứa hàm lượng cao quercetin, một loại phytonutrient flavonoid có tác dụng chống viêm, giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám động mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Hành tây đỏ chứa nhiều quercetin hơn hành tây trắng.

7.Vỏ kiwi có thể ăn được và rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin C và chất xơ đặc biệt tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa.

7.Vỏ kiwi có thể ăn được và rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin C và chất xơ đặc biệt tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa.

8. Lá của cây củ cải: Không chỉ có phần củ mới tốt cho sức khỏe, phần lá xanh rất giàu vitamin A, C và K, chúng cũng chứa chất phytonutrient có thể có lợi cho thị lực.

8. Lá của cây củ cải: Không chỉ có phần củ mới tốt cho sức khỏe, phần lá xanh rất giàu vitamin A, C và K, chúng cũng chứa chất phytonutrient có thể có lợi cho thị lực.

9. Thân cây rau mùi: Thân cây ray mùi có đặc tính chống ung thư và các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe của da và mắt.

9. Thân cây rau mùi: Thân cây ray mùi có đặc tính chống ung thư và các chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe của da và mắt.

10. Thân cây nấm: Miễn là nấm không có chất độc thì phần thân cây hoàn toàn có thể ăn được và chúng chứa các chất dinh dưỡng tương tự như phần mũ nấm.

10. Thân cây nấm: Miễn là nấm không có chất độc thì phần thân cây hoàn toàn có thể ăn được và chúng chứa các chất dinh dưỡng tương tự như phần mũ nấm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.