Ẩm thực

10 bữa sáng hấp dẫn nhất của người Việt được báo Tây hết lời ca ngợi

14/08/2019, 01:00

10 bữa sáng được yêu thích nhất Việt Nam được chuyên trang du lịch The Culture Trip bình chọn khiến không ít người nhớ thương vị quê nhà.

1. Bánh mì có giá thành rẻ, đa dạng, ngon và dễ di chuyển, là món ăn sáng phổ biến của người Việt. Đối với những người vội vàng đi làm hoặc đi học, bánh mì là bữa sáng hoàn hảo trên đường đi.

1. Bánh mì có giá thành rẻ, đa dạng, ngon và dễ di chuyển, là món ăn sáng phổ biến của người Việt. Đối với những người vội vàng đi làm hoặc đi học, bánh mì là bữa sáng hoàn hảo trên đường đi.

2. Xôi: Ở Việt Nam, xôi là bữa sáng quen thuộc đối với mọi lứa tuổi. Xôi được nấu từ gạo nếp dẻo thơm, có thể ăn kèm hành phi giòn thơm thức, đậu xanh hoặc thịt kho trứng cút, chả, xúc xích,…

2. Xôi: Ở Việt Nam, xôi là bữa sáng quen thuộc đối với mọi lứa tuổi. Xôi được nấu từ gạo nếp dẻo thơm, có thể ăn kèm hành phi giòn thơm thức, đậu xanh hoặc thịt kho trứng cút, chả, xúc xích,…

3. Bún chả giò: Có hàng chục loại bún ở Việt Nam. Món ăn được làm từ thịt ba chỉ nướng, chả giò, rau thơm và nước chấm tạo nên một bữa sáng cực kỳ hấp dẫn.

3. Bún chả giò: Có hàng chục loại bún ở Việt Nam. Món ăn được làm từ thịt ba chỉ nướng, chả giò, rau thơm và nước chấm tạo nên một bữa sáng cực kỳ hấp dẫn.

4. Bánh cuốn được làm bằng cách hấp bột gạo lên men trên một miếng vải để tạo ra những lớp bánh mỏng tang, dẻo dai. Nhân bánh làm từ thịt băm nhỏ, nấm tai mèo, hành phi và một ít nước mắm, bạn sẽ có một bữa sáng thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

4. Bánh cuốn được làm bằng cách hấp bột gạo lên men trên một miếng vải để tạo ra những lớp bánh mỏng tang, dẻo dai. Nhân bánh làm từ thịt băm nhỏ, nấm tai mèo, hành phi và một ít nước mắm, bạn sẽ có một bữa sáng thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

5. Phở là món ăn nổi tiếng bậc nhất Việt Nam trong mắt du khách quốc tế. Cũng giống như hầu hết các món ăn trong danh sách này, phở là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng cũng như các bữa ăn khác trong ngày.

5. Phở là món ăn nổi tiếng bậc nhất Việt Nam trong mắt du khách quốc tế. Cũng giống như hầu hết các món ăn trong danh sách này, phở là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng cũng như các bữa ăn khác trong ngày.

6. Bò kho: Thịt bò kho đậm vị, ăn kèm với bánh mì khiến du khách nước ngoài cũng như người dân bản địa cực kỳ thích thú.

6. Bò kho: Thịt bò kho đậm vị, ăn kèm với bánh mì khiến du khách nước ngoài cũng như người dân bản địa cực kỳ thích thú.

7. Cơm tấm: Đây có thể là món ăn có nhiều phiên bản nhất trong danh sách này. Cơm nấu từ gạo tấm được ăn kèm cá, thịt lợn ba chỉ, thịt viên, rau muống, dưa muối và nhiều đồ ăn kèm khác.

7. Cơm tấm: Đây có thể là món ăn có nhiều phiên bản nhất trong danh sách này. Cơm nấu từ gạo tấm được ăn kèm cá, thịt lợn ba chỉ, thịt viên, rau muống, dưa muối và nhiều đồ ăn kèm khác.

8. Bò né: Hãy cẩn thận khi thưởng thức món ăn này lần đầu vì rất có thể bạn sẽ bị bỏng do nước sốt sôi ùng ục bắn xung quanh. Món ăn này bao gồm thịt bò, trứng, xúc xích, rau ăn kèm với bánh mì.

8. Bò né: Hãy cẩn thận khi thưởng thức món ăn này lần đầu vì rất có thể bạn sẽ bị bỏng do nước sốt sôi ùng ục bắn xung quanh. Món ăn này bao gồm thịt bò, trứng, xúc xích, rau ăn kèm với bánh mì.

9. Bún bò Huế: Được giới thiệu ngay từ cái tên, món bún bò nổi tiếng của người Huế - cố đô của Việt Nam và là nơi có gu ẩm thực cay nhất trong cả nước. Bún bò Huế được phục vụ trên khắp cả nước, với một chút thay đổi trong hương vị để phù hợp với từng vùng miền.

9. Bún bò Huế: Được giới thiệu ngay từ cái tên, món bún bò nổi tiếng của người Huế - cố đô của Việt Nam và là nơi có gu ẩm thực cay nhất trong cả nước. Bún bò Huế được phục vụ trên khắp cả nước, với một chút thay đổi trong hương vị để phù hợp với từng vùng miền.

10. Hủ tiếu phổ biến ở hầu hết các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia. Sợi mì được trộn với dầu hào, nước tương và đường. Nước dùng có hương vị của xương heo hầm, mực khô, đường và nước mắm. Bát hủ tiếu nóng hổi được ăn kèm với các loại thịt và rau thơm, gia vị rất hấp dẫn.

10. Hủ tiếu phổ biến ở hầu hết các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia. Sợi mì được trộn với dầu hào, nước tương và đường. Nước dùng có hương vị của xương heo hầm, mực khô, đường và nước mắm. Bát hủ tiếu nóng hổi được ăn kèm với các loại thịt và rau thơm, gia vị rất hấp dẫn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.