10 chiếc áo bib cực đặc biệt tại Giải Tiền Phong Marathon 2021

09/03/2021 18:43

BTC Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2021 trao tặng 10 chiếc áo bib dự giải cho lực lượng kiểm lâm.

10 chiếc áo bib cực đặc biệt tại giải tiền phong marathon 2021

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban Tổ chức điều hành buổi họp báo

Chiều 9/3, BTC Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 năm 2021 (Tiền Phong Marathon) đã tổ chức họp báo giới thiệu giải. Theo đó, Tiền Phong Marathon dự kiến diễn ra từ 26 tới 28/3 tại Gia Lai.

BTC cho hay, các VĐV chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly 21,1km, 42,195km nam, nữ hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào; 10km nam chuyên nghiệp, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5 km nữ chuyên nghiệp, nữ trẻ và nam, nữ phong trào.

Theo truyền thống, ngoài tranh tài ở các cự ly cá nhân, VĐV đội tuyển các tỉnh thành ngành còn thi đấu tính điểm đồng đội, toàn đoàn. Để đảm bảo độ chính xác, đường chạy của giải được chuyên gia đo đường của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện bằng thiết bị chuyên dụng và được kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của tỉnh Gia Lai với sự tham dự của 1.000 người.

Năm nay, tổng trị giá giải thưởng gần 500 triệu đồng tiền mặt, từ nguồn báo Tiền Phong và UBND tỉnh Gia Lai, bên cạnh giải thưởng bằng hiện vật lên tới hàng tỷ đồng.

Giải VĐQG Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong cho đến nay vẫn đang là một trong những giải đấu có hệ thống giải thưởng gồm nhiều hạng mục nhất trong làng điền kinh quốc gia.

“Giấc mơ đại ngàn” đã được chọn làm thông điệp cho Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 năm 2021 từ những ngày đầu đi khảo sát, tìm cung đường chạy.

Thông điệp “Giấc mơ đại ngàn” cũng hòa nhịp với lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 với ý nghĩa Vì một Việt Nam xanh.

Trong khuôn khổ Tiền Phong Marathon, BTC sẽ trích 200 triệu đồng, cộng thêm 1 tỷ đồng từ Ngân hàng Agribank để ủng hộ tỉnh Gia Lai mua cây giống phủ xanh đất trống.

10 chiếc áo bib cực đặc biệt tại giải tiền phong marathon 2021

Nhiều người đẹp góp mặt tại sự kiện

Phát biểu tại buổi họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng BTC giải cho biết năm nay giải có hơn 4.500 vận động viên đăng ký tranh tài. Bên cạnh đó là nhiều sự kiện đồng hành như: Hội chợ giới thiệu đặc sản Tây Nguyên, đêm hội Cồng chiêng; trồng cây xanh...

Đặc biệt, ông Sơn còn tiết lộ, BTC sẽ dành tặng 10 chiếc áo bib (mỗi áo là một suất dự giải” tới lực lượng kiểm lâm tỉnh Gia Lai. “Nhiều địa bàn tại Gia Lai, lực lượng kiểm lâm phải chạy để tuần tra. Chính bởi vậy, chúng tôi muốn mời các anh tham dự giải để cùng hướng về giấc mơ đại ngàn”.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch chia sẻ: “Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong là sự kiện để giới thiệu những nét đặc sắc văn hóa - lịch sử và thiên nhiên của đại ngàn Tây Nguyên. Chúng tôi đón các vận động viên tham gia giải với tinh thần mộc mạc, phóng khoáng của người Tây Nguyên”.

Theo bà Lịch, đến nay Gia Lai đã 28 ngày không có ca lây dịch Covid-19 mới trong cộng đồng. Với sự hỗ trợ của ngành y tế, ban tổ chức quyết tâm tổ chức giải đấu an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, 50 vận động viên xuất sắc nhất cự ly marathon tại giải sẽ cùng 50 vận động viên xuất sắc nhất giải VPBank Marathon sẽ được tuyển chạy để chạy đồng hành cùng SEA Games 31.

Thanh Hà