Ẩm thực

10 món ăn kinh dị và nguy hiểm nhất hành tinh

06/08/2019, 12:30

Những món này có thể trở thành nỗi ám ảnh đối với du khách vì không thể tưởng tượng có thể ăn được.

1. Chuột bao tử được chiên giòn hoặc nướng và là món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á. Tuy nhiên, không chỉ với du khách quốc tế, phần đa người dân bản địa vẫn cảm thấy rùng mình khi nhìn thấy món ăn này và không có định nếm thử.

1. Chuột bao tử được chiên giòn hoặc nướng và là món ăn khá phổ biến ở các nước châu Á. Tuy nhiên, không chỉ với du khách quốc tế, phần đa người dân bản địa vẫn cảm thấy rùng mình khi nhìn thấy món ăn này và không có định nếm thử.

2. Dơi nướng là một món ăn phổ biến ở Indonesia, chúng được phục vụ trên các xe đẩy bên đường hoặc cả trong nhà hàng sang trọng. Hầu hết các đầu bếp sẽ làm sạch lông, loại bỏ cánh và đầu sau đó xắt nhỏ để làm món hầm hoặc xào.

2. Dơi nướng là một món ăn phổ biến ở Indonesia, chúng được phục vụ trên các xe đẩy bên đường hoặc cả trong nhà hàng sang trọng. Hầu hết các đầu bếp sẽ làm sạch lông, loại bỏ cánh và đầu sau đó xắt nhỏ để làm món hầm hoặc xào.

3. Rắn chuông chiên: Nếu bạn đến Texas, Hoa Kỳ thì sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi món rắn chuông chiên rất phổ biến. Sau khi giết và làm sạch, rắn chuông được được ướp trong sữa trước khi bọc trong bột ngô và chiên giòn. Vị của chúng gần giống với thịt gà, thực khách thường không biết mình ăn loại thịt gì nếu không được giới thiệu từ trước.

3. Rắn chuông chiên: Nếu bạn đến Texas, Hoa Kỳ thì sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi món rắn chuông chiên rất phổ biến. Sau khi giết và làm sạch, rắn chuông được được ướp trong sữa trước khi bọc trong bột ngô và chiên giòn. Vị của chúng gần giống với thịt gà, thực khách thường không biết mình ăn loại thịt gì nếu không được giới thiệu từ trước.

4. Phô mai giòi Sardinian được làm từ phô mai sữa cừu gọi là pecorino. Chúng đạt đến giai đoạn lên men, mềm, ướt và phủ đầy ấu trùng phô mai. Nhiều người muốn thưởng thức món ăn này nhưng để giảm bớt độ “kinh dị” đã loại bỏ giòi, nhưng người dân bản địa cảm thấy rất thích thú và không có gì đáng sợ.

4. Phô mai giòi Sardinian được làm từ phô mai sữa cừu gọi là pecorino. Chúng đạt đến giai đoạn lên men, mềm, ướt và phủ đầy ấu trùng phô mai. Nhiều người muốn thưởng thức món ăn này nhưng để giảm bớt độ “kinh dị” đã loại bỏ giòi, nhưng người dân bản địa cảm thấy rất thích thú và không có gì đáng sợ.

5. Nhện đen chiên cỡ lòng bàn tay là một đặc sản ẩm thực nổi tiếng của phía một ngôi làng nhỏ phía bắc Phnom Penh, Campuchia. Những con nhện được ướp với tỏi, đường, gia vị và muối, sau đó chiên giòn đến khi chuyển sang màu đỏ sẫm. Món ăn đặc biệt này được bày bán phổ biến trên các đường phố Campuchia.

5. Nhện đen chiên cỡ lòng bàn tay là một đặc sản ẩm thực nổi tiếng của phía một ngôi làng nhỏ phía bắc Phnom Penh, Campuchia. Những con nhện được ướp với tỏi, đường, gia vị và muối, sau đó chiên giòn đến khi chuyển sang màu đỏ sẫm. Món ăn đặc biệt này được bày bán phổ biến trên các đường phố Campuchia.

6. Ấu trùng kiến: Sau khi trứng kiến ​​nở thành 1 ấu trùng màu ngọc trai chúng được đầu bếp người Mexicon chế biến thành món ăn có kết cấu giống như risotto và hương vị đa dạng. Đây cũng là món ăn khá phổ biến ở một số quốc gia Đông Nam Á.

6. Ấu trùng kiến: Sau khi trứng kiến ​​nở thành 1 ấu trùng màu ngọc trai chúng được đầu bếp người Mexicon chế biến thành món ăn có kết cấu giống như risotto và hương vị đa dạng. Đây cũng là món ăn khá phổ biến ở một số quốc gia Đông Nam Á.

7. Cá Blaasop sọc bạc có thể gây tê liệt, khó thở và tử vong nếu ăn phải gan và cơ quan sinh sản của chúng. Nhưng loại cá này vẫn là thực phẩm khá phổ biến ở các nước vùng Địa Trung Hải, bất chấp các nguy cơ đã được cảnh báo.

7. Cá Blaasop sọc bạc có thể gây tê liệt, khó thở và tử vong nếu ăn phải gan và cơ quan sinh sản của chúng. Nhưng loại cá này vẫn là thực phẩm khá phổ biến ở các nước vùng Địa Trung Hải, bất chấp các nguy cơ đã được cảnh báo.

8. Mật ong thô chưa được tiệt trùng có thể gây nôn mửa và đau đầu dữ dội trong hơn 1 ngày liên tục. Đó là lý do tại sao mọi người, đặc biệt là trẻ em không nên ăn loại mật ong chưa qua xử lý này.

8. Mật ong thô chưa được tiệt trùng có thể gây nôn mửa và đau đầu dữ dội trong hơn 1 ngày liên tục. Đó là lý do tại sao mọi người, đặc biệt là trẻ em không nên ăn loại mật ong chưa qua xử lý này.

9. Khoai tây có màu xanh lá cây chứa glycoalkaloids, chất có thể gây hôn mê, thậm chí là tử vong chỉ với 1 lượng nhỏ.

9. Khoai tây có màu xanh lá cây chứa glycoalkaloids, chất có thể gây hôn mê, thậm chí là tử vong chỉ với 1 lượng nhỏ.

10. Bạch tuộc sống là món ăn Hàn Quốc được cắt ra và phục vụ ngay lập tức. Tuy nhiên, những súc tu của bạch tuộc vẫn giữ độ bám của chúng trở thành mối nguy hiểm gây nghẹt thở nghiêm trọng.

10. Bạch tuộc sống là món ăn Hàn Quốc được cắt ra và phục vụ ngay lập tức. Tuy nhiên, những súc tu của bạch tuộc vẫn giữ độ bám của chúng trở thành mối nguy hiểm gây nghẹt thở nghiêm trọng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.