10 người du ngoạn thác nước sông Đồng Nai, 1 người bị lũ cuốn tử vong

08/05/2020 06:58

Một nhóm 10 người đi chơi thác nước trên sông Đồng Nai tại tỉnh Lâm Đồng bất ngờ bị nước lũ ập tới. Một người trượt chân bị nước cuốn tử vong.

10 người du ngoạn thác nước sông Đồng nai, 1 người bị lũ cuốn tử vong
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân

Ông K’Đô, Chủ tịch UBND xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vào khoảng 9h ngày 7/5, một nhóm khoảng 10 người đến từ 2 xã Lộc An, Lộc Đức (huyện Bảo Lâm) và TP.HCM đến chơi tại bãi đá thác Liêng Ệp trên sông Đồng Nai (nằm giáp ranh giữa xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh và xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà).

Khi mọi người đang leo ra giữa bãi đá trên thác chơi đùa, chụp hình thì nước lũ bất ngờ ập tới. Lúc này, tất cả những người trong nhóm cùng tháo chạy ra khỏi thác nước. Trong lúc tháo chạy, ông Nguyễn Duyên An không may trượt chân té ngã và bị nước cuốn trôi mất tích.

Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ địa phương đã phối hợp cùng xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) tổ chức tìm kiếm. Đến 14h cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy mắc kẹt trong khe đá trên thác Liêng Ệp. Được biết, thác Liêng Ệp có 1 bãi đá đẹp nhưng lại nằm trong dòng xả lũ của Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 2.

Theo thông tin ban đầu, thi thể người đàn ông bị nước cuốn trôi tử vong được xác định là ông Nguyễn Duyên An (52 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm).

Văn Tư