100 phụ nữ chụp ảnh khỏa thân phản đối Đảng của Donald Trump

18/07/2016 14:13

100 phụ nữ khỏa thân thực hiện một dự án nghệ thuật gần nơi diễn ra Đại hội Đảng Cộng hòa toàn quốc.

100 phụ nữ chụp ảnh khỏa thân phản đối Đảng của Donald Trump 1

Hơn 100 người phụ nữ đã khỏa thân chụp ảnh với gương để phản đối ông Trump. Ảnh: AFP

Dự án nghệ thuật "100 phụ nữ khỏa thân" được thực hiện ngày 17/7, tại TP Cleverland, bang Ohio, Mỹ, bên bờ sông Cuyahoga gần Hội trường Quicken Loans - nơi Đại hội đảng Cộng hòa diễn ra từ ngày 18-21/7.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Spencer Tunick, người được biết đến với nhiều tác phẩm nghệ thuật khỏa thân khởi xướng ý tưởng này.

Ông Tunick cho biết dự án nghệ thuật này nhằm phản đối những phát ngôn hà khắc của Đảng Cộng hòa đối với phụ nữ và người thiểu số. Ý tưởng hàng trăm phụ nữ cầm gương phản ánh "trí thông minh và suy nghĩ cấp tiến của phụ nữ năm 2016".

100 phụ nữ chụp ảnh khỏa thân phản đối Đảng của Donald Trump 2

Người biểu tình tại Cleverland gần Hội trường Quicken Loans - nơi diễn ra Đại hội đảng Cộng hòa 2016

Tuy nhiên, phần lớn ý nghĩa của dự án này không quá nặng nề mà chỉ mang tính nghệ thuật, nhằm truyền tải thông điệp - con người có thể vượt qua ranh giới, vượt qua giới hạn của bản thân để tạo nên khoảnh khắc mang đầy sức mạnh nhưng không hề bạo lực.

Hơn 1.800 phụ nữ tình nguyện tham gia dự án song chỉ có 100 người được lựa chọn.

Trong quá trình thực hiện, "cảnh sát, Cơ quan điều tra liên bang (FBI) có mặt nhưng họ quyết định để dự án được tiến hành" - nhiếp ảnh gia Spencer Tunick nói.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội Đảng Cộng hòa lần này sẽ chọn ra ứng viên đại diện Đảng để tiếp tục cuộc đua Tổng thống Mỹ 2016, trong đó ứng viên Donald Trump nắm chắc phần thắng.

Video biểu tình phản đối Đảng Cộng hòa trong ngày diễn ra Đại hội đảng Cộng hòa tại TP.Cleverland: