10.000 người tiễn đưa ứng cử viên Tổng thống Brazil

18/08/2014 16:32

Ngày 18/8, hơn 10.000 người Brazil tới thành phố Recife dự lễ quốc tang đưa tiễn vị ứng viên Tổng thống Eduardo Campos thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay 4 ngày trước.

Ngày 18/8, hơn 10.000 người Brazil tới thành phố Recife dự lễ quốc tang đưa tiễn vị ứng viên Tổng thống Eduardo Campos thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay 4 ngày trước.

10.000 người xếp hàng dài, chờ trong nhiều giờ liền chỉ mong được nhìn thấy quan tài vị ứng cử viên TT lần cuối

Người dân địa phương xếp hàng dài, chờ nhiều giờ liền mong được nhìn thấy quan tài ông Campos lần cuối và chứng kiến lễ quốc tang được tổ chức ngoài trời. Buổi lễ được diễn ra trước cổng tòa thống đốc bang Pernambuco.

Tổng thống Braxzil Dilma Rousseff và người tiền nhiệm Luiz Inacio Lula da Silva tới tham dự cùng nhiều quan chức cấp cao khác. Đông đảo báo chí và phương tiện truyền thông có mặt ghi hình, đưa tin.

Bà Luiza Silva, 58 tuổi nói: “Chúng tôi đã mất đi một người lãnh đạo, một trong những thống đốc bang tài giỏi nhất mà Pernambuco từng có”.

Tổng thống Brazil cùng nhiều quan chức cấp cao tới dự lễ quốc tang

Sau cái chết của ông Campos, dư luận Brazil bị xoáy vào cuộc tranh luận về ảnh hưởng từ cái chết của ông Campos đối với cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Sự ra đi của ông Campos có thể sẽ khiến cuộc bầu cử ở Brazil tới đây phải tiến hành hai vòng và đương kim Tổng thống Dilma Rousseff sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn trong nỗ lực tìm kiếm cơ hội nắm giữ cương vị hiện tại thêm một nhiệm kỳ.

Đảng PSB của ông Campos dự định sẽ chính thức đưa bà Marina Silva - đối tác trong cuộc vận động tranh cử lần này của ông Campos làm ứng cử viên thay thế. Bà Silva là một nhân vật nổi tiếng, từng giành được 19,3% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm 2010.

Trang Trần (Theo Reuters)