104 chuyên gia nước ngoài bị cách ly ngay khi tới Thanh Hóa

19/04/2020 08:46

Thanh Hóa đã tiến hành tiếp nhận và cách ly đối với 104 chuyên gia ở nước ngoài làm việc tại Khu kinh tế Nghi Sơn.

104 chuyên gia nước ngoài bị cách ly ngay khi tới thanh hóa
Các chuyên gia làm việc ở Thanh Hóa ngay sau khi đáp xuống sân bay đã được cách ly, theo dõi chặt chẽ

Ngày 19/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thanh Hóa cho biết, 104 chuyên gia nước ngoài (trong đó có 2 chuyên gia quốc tịch Nam Phi, 1 chuyên gia quốc tịch New Zealand và 101 chuyên gia quốc tịch Thái Lan) của Công ty CR Asia Thailand đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Để phòng, tránh lây nhiễm dịch bệnh, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận, cách ly ngay khi các chuyên gia đáp chuyến bay hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài lúc 16h55 chiều 17/4.

Sau khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay, các chuyên gia được đưa về Khu cách ly tập trung tại Khu C, Khách sạn Anh Phát 3, Khu kinh tế Nghi Sơn bằng xe ô tô.

Tỉnh Thanh Hoá, huyện Tĩnh Gia đã bố trí đầy đủ cơ sở hạ tầng, vật tư, thiết bị, phương tiện, lực lượng… cũng như các điều kiện cần thiết khác nhằm thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các chuyên gia nước ngoài theo quy định trước, trong và sau thời gian thực hiện cách ly tập trung.

Phúc Tuấn