11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ

09/11/2019 09:55

Lông trên khuôn mặt mọc nhanh nhất cơ thể, ngực đàn ông có thể tiết ra sữa, tim phụ nữ đập nhanh hơn đàn ông… là những điều thú vị về sức khỏe mà bạn chưa biết.

1. Cần hàng triệu con muỗi mới có thể hút hết máu một người

11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ 1

Cơ thể con người có đủ máu cho 1,2 - 1,8 triệu con muỗi hút. Một con muỗi hút khoảng 0,003 ml máu trong một lần cắn, do đó để hút hết máu một con người thì cần hơn một triệu con muỗi cắn cùng lúc.

2. Ngực đàn ông có thể tiết ra sữa

11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ 2

Tất cả mọi người không phân biệt giới tính đều có tuyến sữa, ống dẫn sữa và núm vú. Núm vú nam giới có thể được kích thích để sản xuất sữa. Điều này cũng có thể xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra bởi căng thẳng nghiêm trọng.

3. Một phụ nữ có thể đẻ hàng chục con trong cuộc đời

11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ 3

Do nền tảng di truyền, một số phụ nữ có khả năng sinh và nuôi vài chục đứa trẻ. Kỷ lục chính thức được nắm giữ bởi một phụ nữ Nga, người được cho là đã sinh ra 69 đứa trẻ trong thế kỷ 18.

4. Lông trên khuôn mặt mọc nhanh nhất trên cơ thể

Điều này thể hiện rõ nhất ở nam giới khi họ cứ liên tục phải cạo râu vài ngày 1 lần hay thậm chí là mỗi ngày.

5. Dấu vân tay nữ khác 99% so với nam giới

11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ 4

Da phụ nữ tiết ra gấp đôi lượng axit amin so với da nam giới và phân phối nó qua các ngón tay khác nhau. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học chỉ có thể nhìn vào dấu vân tay để tìm ra giới tính của một người.

6. Cách chắp tay cho biết bạn thuận bán cầu cầu não bên nào

11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ 5

Khi bạn chắp tay, nếu ngón tay phải ở trên có nghĩa là bán cầu não phải chiếm ưu thế; ngón tay trái ở dưới chứng tỏ rằng bán cầu não trái hoạt động nhiều hơn. Bán cầu não phải chịu trách nhiệm cho cảm xúc và trí tưởng tượng. Bán cầu não trái chịu trách nhiệm cho tư duy phân tích và logic.

Chỉ có 1% mọi người sẽ đặt ngón tay cái song song với nhau khi chắp tay. Những người này được gọi là thuận cả hai bên. Các nhà khoa học đã cho rằng đối với những người thuận cả hai tay thì cả 2 bán cầu đều làm việc như nhau.

7. Chất lỏng chảy ra từ mũi có thể là từ não

11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ 6

Chất lỏng rò rỉ qua mũi của bạn có thể là chất lỏng não. Chất dịch não nằm xung quanh não và được giữ bởi một màng đặc biệt. Đôi khi nó có thể rò rỉ qua mũi của với số lượng nhỏ dưới dạng chất lỏng trong suốt.

8. Bạn có thể độc đáo hơn bạn nghĩ

11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ 7

Hình dạng tai của bạn là duy nhất. Lưỡi cũng có hình dạng và kết cấu độc đáo. Trái ngược với dấu vân tay, hình dạng tai và lưỡi không bao giờ thay đổi theo thời gian.

9. Phụ nữ sống lâu hơn

Hệ thống miễn dịch của nữ đối phó tốt hơn với các mối đe dọa bên trong và bên ngoài. Đó là lý do tại sao phụ nữ sống lâu hơn và bị bệnh ít hơn nam giới.

10. Tim phụ nữ đập nhanh hơn

11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ 8

Các nhà khoa học Canada tiết lộ rằng trái tim phụ nữ đập nhanh hơn, khoảng 1,7 - 2,3 giờ so với trái tim nam giới trong suốt cuộc đời. Nó đập tổng cộng khoảng 10 nhịp mỗi phút.

11. Gan có hơn 500 chức năng

11 điều cực lạ về cơ thể con người khiến ai cũng bất ngờ 9

Chức năng gan của con người gồm từ lọc máu, phá vỡ và hấp thụ chất béo, biến đổi cholesterol và một số vitamin….

Luna (Theo Brightside)