117 thí sinh ở Điện Biên phải thi lại vì bị hụt 5 phút làm bài

10/08/2020 21:25

Xuất phát từ sơ suất của cán bộ làm nhiệm vụ trong kỳ thi, ngày mai 11/8 tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức thi lại cho 117 thí sinh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Điện Biên tổ chức thi lại cho 117 thí sinh vào ngày mai

Chiều 10/8, tại buổi họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Điện Biên, ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Ngày mai, 117 thí sinh thuộc 7 phòng ở Điểm thi THPT huyện Điện Biên sẽ được thi lại môn Địa lý bằng đề thi dự phòng. Nguyên nhân sự việc xuất phát từ sơ suất của cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi.

Theo ông Kiên, trong quá trình thực hiện các thao tác đối với môn Địa lý, cán bộ coi thi ở những phòng thi trên đã chậm trễ trong lúc giao đề. Vì thế đã khiến cho thí sinh tại những phòng thi này bị hụt từ 3 - 5 phút.

Tuy nhiên, kết thúc buổi thi, Trưởng điểm thi không báo cáo với Ban chỉ đạo thi tỉnh. Khi nhận được phản ánh từ thí sinh, ông Nguyễn Văn Kiên đã yêu cầu kiểm tra, rà soát ngay trong buổi trưa nay.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng Ban thường thực BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cung cấp thông tin cho báo chí.

Xét thấy quyền lợi của thí sinh bị ảnh hưởng, ông Nguyễn Văn Kiên đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi tỉnh Điện Biên và Bộ GD&ĐT. Được sự nhất trí của Bộ GD&ĐT, Ban chỉ đạo thi tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức cho những thí sinh thuộc 7 phòng thi trên thi lại vào ngày mai.

“Tôi đã đề nghị cấp trên xem xét cho các cháu thi lại theo đúng quy định, để các cháu có cơ hội thực hiện đúng, đủ khả năng của mình trong điều kiện thuận lợi nhất”, ông Nguyễn Văn Kiên cho biết thêm.

Minh Chuyên