12 cán bộ ở Sóc Trăng đã trả lại tiền lắp camera tại nhà

07/10/2019 16:39

12 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã thực hiện hoàn lại số tiền hơn 882 triệu đồng lắp đặt camera, sau một tuần thu hồi quyết định

12 cán bộ ở Sóc Trăng đã trả lại tiền lắp camera tại nhà 1
Thu hồi số tiền hơn 882 triệu đồng đã chi lắp đặt camera nhà riêng của 12 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng. Ảnh:T.K

Liên quan vụ lắp đặt camera nhà riêng 12 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, mới đây, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng cho biết, Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn lại số tiền hơn 882 triệu đồng là chi phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

"Đây là số tiền mà cá nhân các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh bỏ ra để hoàn lại, chứ không phải tiền ngân sách", một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho hay.

Việc hoàn tiền lại sau khi Tỉnh ủy Sóc Trăng có Quyết định về việc hủy bỏ Quyết định 1542 do Phó bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum ký ngày 24/5/2019 về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng, việc lắp đặt camera an ninh góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng đắn của tỉnh. Việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng.

Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện đã sai về nguyên tắc, số lượng, nguồn kinh phí. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy quyết định số 1542 ngày 24/5/2019 về việc cấp kinh phí lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng của 12 cán bộ là hơn 882 triệu đồng.

“Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này; báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương”, thông cáo nêu rõ.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng Quyết định giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện lắp đặt và được bảo mật, với dự toán kinh phí trên 981 triệu đồng.

G.M