12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia

19/04/2020 11:55

Australia có vô số phong cảnh đẹp từ những rạn san hô với hệ sinh thái đa dạng đến các bãi biển cát trắng hoang sơ và hẻm núi hùng vĩ.

1. Đảo Lizard

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 1

Nằm trên rạn san hô Great Barrier, đảo Lizard trông giống như một nơi trong truyện cổ tích với 24 bãi biển cát trắng nguyên sơ, rừng cây xanh tốt và hồ nước trong xanh nằm ngay sát biển.

2. Mạng lưới hồ Gippsland, Victoria

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 2

Với diện tích hơn 600 km2, mạng lưới hồ và đầm lầy Gippsland là địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách mê khám phá mạo hiểm. Nơi đây có tất cả từ những cồn cát ven biển đến các hồ đẹp và nhiều loại động vật hoang dã.

3. Bể bơi Fairlight, New South Wales

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 3

Bang New South Wales nổi tiếng với gần 100 bể bơi đại dương, nơi du khách có thể đắm chìm trong nước biển xanh mát. Trong đó, bể bơi Fairlight gây ấn tượng nhất với tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển và không gian yên tĩnh.

4. Đảo Kangaroo

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 4

Nằm cách bờ biển phía nam Australia khoảng 15km, hòn đảo có tên như hiện nay là do nơi đây có rất nhiều kangaroo sinh sống. Du khách có thể bắt gặp loài vật này ở khắp nơi trên đảo. Ngoài ra, nơi đây cũng nổi tiếng với những cấu trúc đá và phong cảnh đẹp.

5. Vườn quốc gia Kalbarri

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 5

Vườn quốc gia Kalbarri nằm bao quanh sông Murchison ở phía tây Australia. Nơi đây nổi tiếng với một hẻm núi được cấu tạo từ đá sa thạch trắng và đỏ. Du khách cũng có thể thoải mái đi bộ khám phá trên diện tích rộng 186.000 ha, với vô số phong cảnh đẹp.

6. Bán đảo Cape York, Queensland

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 6

Gần thị trấn cổ kính Laura, bạn sẽ tìm thấy một số khối đá màu cam với những hình vẽ cổ xưa. Một số tác phẩm nghệ thuật được cho là có niên đại hơn 20.000 năm. Những người Kuku-Yalanji, chủ nhân của vùng đất này, trực tiếp hướng dẫn du khách tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của họ.

7. Vườn quốc gia Kakadu

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 7

Nằm ở vùng Northern Territory, vườn quốc gia lớn nhất Australia là nơi sinh sống của thổ dân Aboriginal suốt hơn 65.000 năm. Nơi đây gây ấn tượng với các đầm lầy, sông, cấu trúc sa thạch và hang động. Vườn quốc gia Kakadu cũng được công nhận là di sản thế giới của UNESCO.

8. Rạn san hô Hardy, Queensland

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 8

Hệ sinh thái san hô Hardy có nhiều loại sinh vật biển trú ngụ, bao gồm rùa biển, cá mập, cá nhồng,.... Bởi vậy nơi đây là điểm đến phổ biến của du khách thích lặn ống thở và bình khí.

9. Hẻm núi Katherine

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 9

Hẻm núi Katherine được hình thành qua quá trình xói mòn kéo dài hàng tỷ năm. Kỳ quan này thực tế bao gồm 13 hẻm núi sa thạch riêng rẽ và có nhiều đường mòn để du khách khám phá và chụp ảnh phong cảnh tuyệt mỹ ở nơi đây.

10. Đảo Maria, Tasmania

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 10

Nằm ở ngoài khơi bờ biển phía tây bang Tasmania, hòn đảo Maria nổi tiếng với các tàn tích lịch sử, vịnh đẹp và các vách núi đá biển. Hòn đảo cũng là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã như dơi, kangaroo và quỷ Tasmania.

11. Bãi biển Cable, Broome

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 11

Những người yêu biển không nên bỏ qua bãi biển Cable khi tới Australia. Bãi biển dài hơn 20km với cát trắng mịn, nước biển trong và được bao quanh bởi rừng cây xanh phía sau. Phong cảnh ở đây đẹp nhất lúc mặt trời lặn.

12. Đường mòn từ Bondi tới Manly, New South Wales

12 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Australia 12

Lối đi bộ dọc bờ biển nối Bondi và Manly ở bang New South Wales có chiều dài hơn 80km. Trong hành trình khám phá dọc tuyến đường này, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng cầu cảng Sydney và nhiều phong cảnh đẹp khác cũng như xem cá voi dưới biển.

Huy Phong (Theo Daily Star)