12 "món" tổn hại sức khỏe khủng khiếp nhưng dù biết vẫn hàng triệu người "nghiện"

22/08/2019 18:55

Những loại thực phẩm dưới đây khiến nhiều người nhầm tưởng là tốt cho sức khỏe, nhưng thực chất nó có thể là nguyên nhân tiềm tàng gây ung thư, bệnh tim mạch và nhiều vấn đề khác.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

1. Soda và nước tăng lự

Soda và các loại nước tăng lực thường có hàm lượng đường rất cao, làm tăng trọng lượng cơ thể một cách nhanh chóng. Cân nặng tăng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư, đau tim, tiểu đường... Tuy nhiên, vẫn có hàng triệu người tiêu thụ soda mỗi ngày mà không nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra.

2. Bơ thực vật

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bơ thực vật thường được sử dụng để thay thế bơ động vật, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm này nếu dùng quá mức có thể liên quan đến tỷ lệ bệnh tim và ung thư tăng cao.

3. Thịt chế biến

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Các loại thịt chế biến sẵn như salami và xúc xích có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân là vì các thực phẩm này có hàm lượng natri cao và chứa các chất bảo quản có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

4. Ngũ cốc đóng gói sẵn

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Những loại ngũ cốc đóng gói sẵn thường có lượng đường quá mức và chứa nhiều hương liệu hóa học, vì vậy chúng thường không tốt cho sức khỏe bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt.

5. Khoai tây chiên

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Là một trong những món ăn nhẹ được tiêu thụ phổ biến nhất nhưng khoai tây chiên thường chứa rất nhiều muối, chất béo, calo có thể dẫn đến tăng cân và các bệnh khác nhau. Một trong những nguy cơ chính là nồng độ cholesterol tăng vọt nếu nạp quá nhiều món ăn này vào cơ thể.

6. Một số đồ nướng đóng gói sẵn

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Những loại thực phẩm này thường được đóng gói với các loại dầu hydro hóa làm tăng mức tiêu thụ chất béo chuyển hóa trong cơ thể.

7. Thực phẩm không chất béo

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Được bán trên thị trường như những lựa chọn tốt cho sức khỏe nhưng thực tế không phải tất cả các sản phẩm không có chất béo đều tốt cho sức khỏe.

Chất béo thường được thay thế bằng đường và các thành phần nhân tạo thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

8. Thịt đỏ

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên nhân chính khiến thịt đỏ là 1 trong những tác nhân gây ung thư là vì ngày nay mọi người có xu hướng ăn quá nhiều loại thực phẩm này.

Ngoài ra một yếu tố rủi ro khác là tất cả các hóa chất trong chăn nuôi có thể chưa được xử lý hết trước khi thịt được đưa vào sử dụng.

9. Phô mai

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Phô mai rất giàu chất béo và khi kết hợp với các loại thực phẩm chứa nhiều calo khác, nó có thể là tác nhân gây tăng cân.

Một yếu tố bổ sung khác là các chất phụ gia có khả năng gây ung thư được tìm thấy trong nhiều loại phô mai bầy bán trên thị trường.

10. Kem

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nếu ăn quá nhiều kem có thể dẫn đến nguy cơ cholesterol cao và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

11. Bánh mì trắng

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Các nghiên cứu cho thấy rằng trong quá trình làm bánh mì trắng, hầu hết các giá trị dinh dưỡng đều biến mất.

Trong khi đó, các chất có trong bánh mì trắng làm tăng lượng đường trong máu, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

12. Nước ép trái cây

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nước ép trái cây có hàm lượng fructose cao thực sự có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, các loại nước ép chế biến sẵn có thể chứa lượng đường cao, dẫn đến nguy cơ mắc nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Linh Trang (Theo Hhdresearch)