12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp

01/06/2020 11:55

Ngoài Paris, Pháp còn có nhiều thành phố và thị trấn hấp dẫn để du khách khám phá.

1. Strasbourg

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 1

Thị trấn Strasbourg thuộc quyền kiểm soát của của cả Đức và Pháp trong nhiều thế kỷ, nên nơi đây có kiến trúc, văn hóa và ẩm thực pha trộn từ hai quốc gia này.

Hòn đảo Grand Île ở trung tâm thị trấn được bao quanh bởi sông Ill và kênh Faux-Rempart. Công trình nổi tiếng nhất trên đảo là nhà thờ chính tòa Strasbourg với thiết kế mang phong cách Gothic.

2. Saint-Tropez

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 2

Thị trấn Saint-Tropez được coi là thiên đường nghỉ dưỡng dành cho những người nổi tiếng và giàu có, với nhiều du thuyền đắt đỏ và các hộp đêm nhộn nhịp. Du khách thích chủ nghĩa thiên nhiên có thể lựa chọn tới các bãi biển khỏa thân tại đây.

3. Lyon

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 3

Nằm tại điểm hợp dòng của sông Rhône và Saône, thành phố Lyon nổi tiếng với các công trình kiến trúc thời Phục hưng, nhà hát La Mã, nhà thờ Notre-Dame de Fourvière và các bảo tàng lịch sử.

4. Antibes

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 4

Thị trấn ven biển Antibes từng là điểm đến của họa sĩ thiên tài Pablo Picasso và Claude Monet. Nhà văn người Anh Graham Greene cũng sống trong một căn hộ ở đây suốt 24 năm. Các bãi biển nhìn ra Địa Trung Hải tại thị trấn luôn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt.

5. Marseille

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 5

Không nổi tiếng như Cannes hay Saint-Tropez, nhưng thành phố Marseille là một di sản hàng hải của Pháp, với cảng giao thương Vieux được người Hi Lạp xây dựng từ năm 600 trước Công nguyên. Ngày nay, cảng trở thành trung tâm văn hóa của Marseille, với hộp đêm, nhà hàng và khách sạn dọc bến cảng.

6. Chamonix

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 6

Nằm dưới chân núi Blanc thuộc dãy núi Alps, thị trấn Chamonix gây ấn tượng với các đỉnh núi phủ tuyết trắng. Nơi đây là thiên đường dành cho những người thích trượt tuyết vào mùa đông. Trong mùa hè, du khách có thể tham gia các hoạt động như đi bộ đường trường, đạp xe leo núi, chèo thuyền và chơi dù lượn.

7. Tours

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 7

Trung tâm của thị trấn Tours là khu phố đi bộ Place Plumereau, với các ngôi nhà bằng gỗ, quán cà phê cổ kính, quán rượu và đường phố lát đá cuội. Tours cũng có nhiều bảo tàng, công viên, vườn bách thảo và các khu chợ nhộn nhịp.

8. Avignon

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 8

Thành phố Avignon thuộc quyền kiểm soát của Giáo hoàng trước khi trở thành một phần lãnh thổ của Pháp từ năm 1791. Nơi đây nổi tiếng với công viên trên đỉnh đồi Rocher des Doms và nhà thờ Avignon. Du khách cũng có thể khám phá quy trình sản xuất dầu ô liu, mật ong và sô-cô-la ở đây.

9. Versailles

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 9

Thành phố Versailles từng là thủ đô của Vương quốc Pháp trong hơn 100 năm. Nơi đây gây ấn tượng với sự giàu có và xa hoa. Cung điện Versailles và các khu vườn hoàng gia là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tới thành phố này.

10. Cannes

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 10

Thành phố Cannes đón tiếp nhiều ngôi sao hạng A khi liên hoan phim quốc tế được tổ chức tại đây hằng năm. Nơi đây cũng là thiên đường dành cho các tín đồ thời trang, với các cửa hàng nằm dọc phố Rue d"Antibes và Promenade de la Croisette. Bạn cũng có thể thử vận may tại các sòng bài như Casino Croisette.

11. Bordeaux

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 11

Bordeaux được coi là thủ đô rượu vang của nước Pháp. Bên cạnh các công trình cổ kính, ngày nay thành phố đã xây dựng nhiều tòa nhà mới, hệ thống giao thông hiện đại và bảo tàng La Cité du Vin có hình giống bình rượu. Ẩm thực ở đây nổi tiếng với các món từ hàu, thịt cừu và nấm.

12. Nice

12 thị trấn tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi tới Pháp 12

Thành phố Nice gây ấn tượng với các bãi tắm và phong cảnh ven biển tuyệt đẹp. Du khách có thể đi dọc các con phố nhỏ để khám phá các ngôi nhà và nhà thờ cổ mang phong cách Ba Rốc, khu chợ Vieux Nice. Bảo tàng nghệ đương đại ở đây trưng bày nhiều bức tranh nổi tiếng.

Huy Phong (RD)