1.200 xuất quà đến với bà con vùng lũ Thanh Hóa

18/10/2017 06:05

Ngày 17/10, 1.200 xuất quà đã tới tay bà con vùng lũ tại 3 huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

1.200 xuất quà đến với bà con vùng lũ Thanh Hóa 1

1.200 xuất quà đã tới tay bà con vùng lũ tại 3 huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa)

Ngày 17/10, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao 1.200 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, dầu ăn… cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, tặng áo đồng phục cho học sinh tại 3 huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa).

Để góp phần giúp đỡ bà con nơi quê nhà vượt qua khó khăn, mất mát do lũ lụt gây ra, Hội doanh nhân Thanh Hóa đã phát động hội viên quyên góp ủng hộ. Sau  2 ngày phát động Hội đã huy động được số tiền hơn 700 triệu đồng từ các thành viên trong hội và các mạnh thường quân.

Ông Trần Đức Minh - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, Phụ trách chương trình trao quà chia sẻ: "Chúng tôi đã đi xuống một số địa phương bị ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua ở các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc… tận mắt chứng kiến hình ảnh tan hoang, ruộng đồng tan tác chúng tôi thật sự đau xót và rất thương người dân nơi đây. Những phần quà được trao chính là những tình cảm, sự sẻ chia của những người con xa xứ với những mất mát, khó khăn mà người dân nơi quê nhà đang gặp phải; cũng là góp phần nào đó giúp bà con nơi đây có điều kiện khắc phục những khó khăn trong cuộc sống.

"Đây là đợt đầu tiên, hỗ trợ khẩn cấp cho bà con. Thời gian tới Hội sẽ khảo sát, đánh giá nhu cầu của người dân vùng thiệt hại do lũ lụt để tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, nhằm giúp người dân sớm khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống. Trong đó, Hội đặc biệt ưu tiên các hoạt động cải tạo, sửa chữa, khôi phục trường, lớp học cho học sinh sớm trở lại trường", ông Minh cho hay.

Để gượng dậy sau lũ, bà con nơi đây đang vẫn rất cần tới sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội. Hiện, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội vẫn đang thực hiện việc kêu gọi để các doanh nghiệp, doanh nhân, các mạnh thường quân góp sức về hỗ trợ giúp bà con bị bão lụt ở Thanh Hóa bớt đi thiệt hại.

Tú Uyên