14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất

29/06/2020 11:55

Một số kỳ quan thiên nhiên có vẻ đẹp khác lạ khiến nhiều người nghĩ chúng không tồn tại trên Trái đất.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 1

1. Suối nước nóng Morning Glory Pool, Mỹ: Nằm trong vườn quốc gia Yellowstone, suối nước nóng ban đầu chỉ có màu xanh, nhưng du khách ném các đồng xu và đá xuống suối, khiến các vi sinh vật phát triển mạnh làm nước thay đổi màu.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 2

2. Hồ Hillier, Australia: Hồ nước mặn trên đảo Middle có màu hồng đặc biệt, được tạo ra bởi các vi sinh vật sống trong nước.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 3

3. Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà, Trung Quốc: Nước ngầm bị kết tủa tạo nên các mỏ khoáng chất nhiều màu sắc trên dãy núi. Nơi đây được công nhận là di sản thế giới của UNESCO vào năm 2009.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 4

4. Ánh sáng bắc cực quang: Hiện tượng thiên kỳ thú này xuất hiện gần Vòng bắc cực ở Alaska, Canada, Iceland, Greenland, Na Uy, Thụy Điển và Phần Lan.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 5

5. Núi đá hình sóng (The Wave), Mỹ: Kỳ quan thiên nhiên ở bang Arizona được hình thành bởi quá trình đá sa thạch bị xói mòn bởi gió và nước.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 6

6. Cánh đồng muối Uyuni, Bolivia: Cánh đồng muối rộng nhất thế giới tạo thành một bề mặt hoàn hảo giống như tấm gương khổng lồ khi bị ngập nước. Nơi đây chiếm khoảng 15% trữ lượng lithium trên thế giới.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 7

7. Suối Grand Prismatic, Mỹ: Dòng suối trong vườn quốc gia Yellowstone gấy ấn tượng với sắc màu như cầu vồng, được tạo ra bởi các vi sinh vật sống trong nước.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 8

8. Devil"s Bath, New Zealand: Hồ địa nhiệt này có màu xanh nhạt đặc biệt, được tạo ra bởi chất lưu huỳnh.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 9

9. Dãy núi Serrania de Hornocal, Argentina: Dãy núi ở thung lũng Quebrada de Humahuaca gây ấn tượng với các lớp đá vôi có nhiều màu sắc khác nhau. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 10

10. Sông Cano Cristales, Colombia: Màu nước đỏ bí ẩn của dòng sông này bắt nguồn từ một loại cây có tên Macarenia clavigera khi chúng nở hoa từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 11

11. Vùng lòng chảo Deadvlei, Namibia: Nơi đây trông giống như một bức tranh, nhưng thực chất nó là vùng đất khô cằn trong vườn quốc gia Namib-Naukluft. Các cây chết khô có màu tương phản với những cồn cát màu đỏ cam.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 12

12. Núi Cầu vồng, Peru: Núi Vinicunca or Montaña de Siete Colores hay núi Cầu vồng được bao phủ bởi các dải màu tự nhiên. Chúng là sản phẩm của các khóa chất bị xói mòn bởi thời tiết.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 13

13. Công viên Keukenhof, Hà Lan: Vào mùa xuân hằng năm, công viên Keukenhof ở Hà Lan trở nên rực rỡ với hàng triệu bông hoa tulip, lan dạ hương, thủy tiên và nhiều loại hoa khác đua nhau khoe sắc.

14 kỳ quan thiên nhiên ngỡ như không có thực trên Trái đất 14

14. Grand Canyon, Mỹ: Vườn quốc gia ở bang Arizona là một trong 7 kỳ quan thế giới mới. Hẻm núi ở đây được hình thành cách đây 70 triệu năm và có nhiều dài hơn 450 km.

Huy Phong (Insider)