15 năm tù cho đối tượng chém chú ruột vì khuyên bỏ ma túy

13/03/2023 19:01

Được khuyên bỏ ma túy nhưng Cường không nghe mà còn dùng dao chém vợ chồng chú ruột dẫn đến thương tích nặng.

Ngày 13/3, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Lương Cường (SN 1988, TP Quy Nhơn) 12 năm tù giam vì tội giết người và 3 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, nhiều lần chú ruột của Cường là ông Nguyễn Lương Trọng khuyên bỏ ma túy nên Cường bực tức.

Trưa ngày 5/2/2022, tại trước số nhà 55 đường Trần Phú (TP Quy Nhơn), Cường sử dụng dao chém liên tục vào đầu của ông Trọng. Dù nạn nhân bị ngã và không có khả năng kháng cự nhưng Cường vẫn tiếp tục chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt của nạn nhân.

15 năm tù cho đối tượng chém chú ruột vì khuyên bỏ ma túy 1

Bị cáo Cường tại phiên tòa

Nhiều người dân chứng kiến đã can ngăn và đưa ông Trọng đi cấp cứu. Hậu quả, ông Trọng bị thương tích 29%.

Ngoài ra, trong lúc Cường dùng dao chém nạn nhân Trọng, vợ ông Trọng nhiều lần vào can ngăn, nhưng Cường đẩy vợ ông Trọng ra và trong khi giằng co, vợ ông Trọng cũng bị Cường chém 1 nhát vào tay với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 23%.

Theo HĐXX, hành vi sử dụng hung khí nguy hiểm chém liên tiếp vào vùng trọng yếu cơ thể nạn nhân Trọng khi nạn nhân đã không còn khả năng kháng cự rồi bỏ mặc cho hậu quả xảy ra của bị cáo Cường là hành vi giết người. Do đó, Cường phải chịu trách nhiệm hình sự về tội giết người.

Ngoài ra, Cường còn bị tuyên phạt về tội cố ý gây thương tích. Tổng hình phạt phải chấp hành là 15 năm tù giam cho hai tội trên.

Quang Đạt