1/6 sẽ hoàn thành kết nối, chia sẻ dữ liệu giấy phép lái xe

28/03/2019 21:34

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện cho biết đã lập tổ công tác liên ngành thực hiện rà soát các vấn đề cần phối hợp, xử lý.

1/6 sẽ hoàn thành kết nối, chia sẻ dữ liệu giấy phép lái xe 1
Dữ liệu giấy phép lái xe của Tổng cục Đường bộ VN và Cục CSGT sắp được kết nối liên thông

Tại cuộc họp báo của Bộ GTVT quý I/2019 diễn ra chiều tối nay (28/3), liên quan đến việc kết nối dữ liệu bằng lái xe với Cục Cảnh sát giao thông, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện cho biết, hôm qua (27/3), cơ quan này đã lập tổ công tác liên ngành thực hiện rà soát các vấn đề cần phối hợp, xử lý.

Theo đó, tổ công tác được thành lập với nhiệm vụ xây dựng và thực hiện giải pháp kết nối, chia sẻ dữ liệu quản lý giấy phép lái xe và dữ liệu bằng lái bị tạm giữ, tước quyền sử dụng theo quy định pháp luật, phục vụ công tác quản lý nhà nước của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) và Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an).

Khi dữ liệu quản lý và dữ liệu giấy phép lái xe bị tước quyền sử dụng, bị tạm giữ được kết nối và chia sẻ, tổ công tác tự giải thể.

“Ngày 1/6 tới, hệ thống sẽ được kết nối trên toàn quốc. Sau đó, các bên sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng dùng chung để quản lý bằng lái xe”, ông Huyện nói và cho biết thêm: "Sau khi có kết nối, chúng tôi sẽ rà soát lại việc xử lý số lượng bằng lái bị tài xế bỏ lại ở cơ quan công an để có phương án xử lý cụ thể".

T.Bình